• Zalo

Ảnh: Người Hà Nội chi cả chục triều đồng mua đào đá chơi Tết

Kinh tế Chủ Nhật, 04/02/2018 07:28:00 +07:00

Những cành đào đá giá từ vài trăm tới cả chục triệu đồng xuất hiện nhiều trên những con phố lớn tại Hà Nội trước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Video: Đào đá trên đường phố Hà Nội

DSCF3708 7

Vài năm trở lại đây, nhiều người Hà Nội có thú chơi đào đá được lấy về từ những tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc.

DSCF3792 14

Nắm bắt nhu cầu, trước thời điểm Tết Nguyên đán cả nửa tháng, rất nhiều những cành đào đá đẹp, tuyển chọn kỹ, đủ mọi kích cỡ được cắt chuyển về Hà Nội.

DSCF3781 14

Năm nay, theo những người bán, giá những cành đào đá không có nhiều biến động so với thời điểm năm ngoái. Có những cành giá chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng có những cành to, đẹp được bán ra với giá cả chục triệu đồng.

DSCF3872 14

"Tuy nhiên, do việc khai thác đào đá ngày càng nhiều, nên những cành to với giá lên tới vài chục triệu sẽ tương đối khan hiếm", một người bán chia sẻ.

DSCF3683

Một cành đào đá với kích cỡ lớn đang được bó lại để chuyển về nhà người mua. Được biết, một người đã bỏ ra 9 triệu đồng để mua lại cành đào đá này.

DSCF3774 14

Theo những người chơi đào đá, một cành đào đẹp là phải có dáng, lâu năm, thân mốc mọc rêu, cành mập, đốt ngắn.

DSCF3772 14

Bên cạnh đó, cành còn phải có nhiều lớp nụ to nhỏ khác nhau đan xen đẹp, lộc xanh biếc. 

DSCF3751 12

Anh Đinh Văn Thơ - một người bán đào đá trên phố Lạc Long Quân (Hà Nội) cho biết, để có được cành đào đá đẹp mất không ít công. "Chọn được cành, chặt xuống, bó cành xong, dân buôn phải thuê người bản địa chở xe máy ra điểm tập kết, trước khi cho lên xe chở về xuôi", anh Thơ chia sẻ.

DSCF3715 7

Anh Nguyễn Đình Hùng - một người chơi đào đá cho hay: "Tôi đã mua hai cành đào để chơi Tết này. Tôi mê đào đá vì nó mang vẻ đẹp tự nhiên, nhìn rất khỏe khoắn. Hơn nữa, hoa đào rừng đẹp và tươi lâu hơn hẳn những cây đào trồng ở vùng xuôi".

DSCF3702 5

Nhằm giữ cho cành đào tươi lâu, nhiều người đã chọn phương án đốt gốc. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc làm này là phản tác dụng vì sẽ làm cành đào chóng tàn.

DSCF3758 14

Được biết, những đào cành đá đẹp sẽ tiếp tục được chuyển về Hà Nội trong những ngày tới. 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
VIỆT AN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều