Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 23/01/2021 12:40:56 +07:00
(VTC News) -

Mọi người đến tham quan đoàn tàu đều háo hức, vui mừng và mong tuyến đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội sớm đi vào hoạt động.

Video: Hình ảnh đoàn tàu di chuyển từ Depot lên nhà ga S1

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 1

Sáng 23/1, tại nhà ga S1 (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội), nhà ga Nhổn mở cửa đón người dân vào tham quan đoàn tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 2

Đúng 9h ngày 23/1, nhiều người dân đăng ký trực tuyến tham quan đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội trước đó đã có mặt tại nhà ga S1.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 3

Một bé trai được mẹ đưa đi cùng tham quan đoàn tàu. 

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 4

Trước khi lên tàu, người dân xếp hàng tại nhà ga để nghe Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) phổ biến nội quy tham quan đoàn tàu.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 5

Trong đó, nội quy yêu cầu người dân đến tham quan phải đeo khẩu trang, đi giày thấp để đảm bảo an toàn tại nơi công trường và phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 6

Những người có hành lý, va ly, ba lô hay túi du lịch không được mang lên tàu mà phải gửi vào đúng nơi quy định.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 7

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cũng yêu cầu mọi người không chạm tay vào các thiết bị của đoàn tàu khi tham quan và không đi ra ngoài phạm vi khu vực nhà ga được phép tham quan.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 8

Tại khu vực này, người dân được tham quan thiết kế, các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn, nội thất, trang thiết bị của đoàn tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 9

Mọi người háo hức tham quan và ghi lại hình ảnh kỷ niệm trên đoàn tàu đầu tiên lăn bánh trên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 10

 

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 11

"Tôi rất vui vì đã đăng ký thành công để hôm nay được lên tham quan đoàn tàu này. Hầu hết mọi người đến tham quan đều háo hức vì được tận mắt nhìn thấy đoàn tàu hiện đại như vậy. Đoàn tàu được sơn màu nổi bật cũng là điểm nhấn trang trí cho thành phố. Bên trong tàu có điểm đặc biệt là dùng dây vịn không đung đưa như những tay vịn bằng nhựa trên các phương tiện hiện nay. Tôi tin rằng khi tuyến đường sắt này đưa vào khai thác sẽ được mọi người sử dụng", chị Đỗ Quyên cho hay.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 12

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, nhà ga Nhổn sẽ mở cửa đón người dân vào tham quan đoàn tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội vào 9h đến 15h các ngày 23/1 và 24/1, tại nhà ga S1 (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 13

Tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu. Mỗi đoàn có kết cấu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin cho lái tàu, 1 toa động cơ và 1 toa kéo), với 3/4 toa sử dụng động cơ xoay chiều 3 pha, giá chuyển hướng lò xo không khí lắp đặt để tăng cao độ tin cậy khi vận hành. Đoàn tàu có khả năng chuyên chở 944 - 1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng từ 6.6 - 8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Ảnh: Người dân háo hức tham quan đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội - 14

Tuyến đường sắt metro Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, trong đó dự kiến khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5km từ Nhổn đến Đại học Giao thông Vận tải vào nửa cuối năm 2021, còn 4km đi ngầm từ Đại học Giao thông Vận tải đến ga Hà Nội đang được thi công.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn