Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội

Tin nóngThứ Năm, 09/09/2021 18:29:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 9/9, tại các điểm tiêm vaccine trên địa bàn phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội), hàng trăm người xếp hàng chen chúc chờ đợi, không đảm bảo khoảng cách.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 1

Ngày 9/9, Hà Nội đồng loạt triển khai tiêm phòng COVID-19 mũi 1 cho người dân từ 18-65 tuổi. Tại một số điểm tiêm có tình trạng chen chúc xếp hàng, không đảm bảo các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 2
Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 3

 Theo ghi nhận của VTC News tại điểm tiêm Trường Mầm non Hồng Tiến ( phường Bồ Đề, quận Long Biên) hàng trăm người dân có mặt từ rất sớm để xếp hàng chờ đợi.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 4

Anh N., sống tại phường Bồ Đề, cho biết, anh nhận được phiếu đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 do phường cấp từ hôm qua. Sáng sớm nay, anh và người nhà ra xếp hàng tại điểm tiêm Trường Mầm non Hồng Tiến và tá hoả khi nhìn thấy hàng người dài đứng chen lấn, không đảm bảo khoảng cách.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 5

Tình trạng này kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ nhưng không có bất kỳ sự can thiệp nào của lực lượng chức năng. “Tôi đã mất 3-4 tiếng xếp hàng, thật sự rất sốc vì lại đông như vậy. Tôi đến xếp hàng thì hàng trăm người nối đuôi nhau chen chúc phía sau. Bảo vệ, công an lại không có mặt kịp thời để giãn cách người dân nên mới xảy ra tình trạng hỗn loạn”, anh N. bức xúc cho biết.  

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 6

Nếu có F0 hay F1 cũng xếp hàng ở đây thì không hiểu chuyện gì xảy ra”, chị B., trú tại phường Bồ Đề, chia sẻ.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 7
Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 8

Đến khoảng 15h, do người dân đến quá đông, lực lượng dân quân tự vệ phải tuyên bố thu phiếu 10 người/lần và thông báo cho người dân đứng cách xa 2m.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 9

Trong chiều 9/9, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) cũng có rất nhiều người dân, chủ yếu là người cao tuổi, ngồi xếp hàng chờ tiêm vaccine mũi 1 theo lịch thông báo.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 10

Theo cán bộ tại điểm tiêm chủng, người dân được phát phiếu ghi số thứ tự và được gọi vào trong theo số. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, có người số 15 nhưng lại đứng chung với người số 147. Cán bộ đứng tại cửa cũng không thể gọi theo số thứ tự do người dân dồn vào đồng loạt. 

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 11

Bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, cho biết chính quyền đã tiếp nhận thông tin về việc không đảm bảo giãn cách tại các điểm tiêm phường Bồ Đề.

Ảnh: Người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội - 12

"Ngay hôm nay, quận sẽ tổ chức họp với các phường và rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức tiêm chủng cũng như xét nghiệm toàn dân", bà Hương nói. Theo bà, trước khi triển khai tiêm chủng, quận đã phổ biến với các phường và yêu cầu có phương án tổ chức quy củ, đảm bảo quy định. Tuy nhiên, việc tổ chức cụ thể thì các phường phải tự lên kế hoạch.

Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !