Ảnh: Ngủ quên, một thí sinh ở Hà Giang không được vào thi môn Văn

Giáo dụcThứ Ba, 25/06/2019 08:51:00 +07:00

Nữ sinh tên P.T.S đến điểm thi THPT chuyên Hà Giang muộn do ngủ quên và không được thi môn đầu tiên Ngữ văn.

IMG_9196

Sáng 25/6, Hà Giang trời mát mẻ, tại điểm thi trường chuyên tỉnh Hà Giang, nhiều em có mặt từ sớm trong khi một số khác đến muộn, vội vàng vào phòng thi mà không kịp nhận sự động viên từ bố mẹ. Các em bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn.

IMG_9219 3

Tuy nhiên, lúc 7h53 thí sinh P.T.S mới đến điểm thi. Sau khi trình giấy tờ qua bảo vệ và an ninh, Điểm trưởng điểm thi trực tiếp ra tận nơi hỏi han lý do vì sao đến muộn, em này ấp úng không nói gì.

aaa 7

Đã quá 15 phút nên em không được vào thi, Điểm trưởng nói. 

IMG_9238 5

Không được vào thi môn Ngữ Văn, P.T.S lo lắng, bất an.

IMG_9211 3

Qua tìm hiểu, nữ sinh tên P.T.S trú TP Hà Giang đến thi muộn do ngủ quên. 

hagiang2 10

Theo quy định, mỗi buổi thi, sĩ tử cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi THPT Quốc gia 2019.

hagiang1 10

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất các giấy tờ cần thiết, phải báo cáo cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

hagiang3 12

Bên ngoài phụ huynh chờ con.  Sau môn Văn, chiều nay thí sinh thi môn Toán.

Đăng Khoa

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn