Ảnh: Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên suốt một thế kỷ

Hơn 120 năm qua, trường Berea College, Mỹ, miễn toàn bộ học phí và cung cấp môi trường học tập tiên tiến cho các thế hệ sinh viên.

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 1

Tọa lạc ở thị trấn Berea, bang Kentucky (Mỹ), Berea College là trường cao đẳng nghệ thuật được sáng lập bởi những nhà cải cách nước Mỹ là Cassius Marcellus Clay và John Gregg Fee. Đây là trường cao đẳng đa sắc tộc và không phân biệt giới tính đầu tiên ở miền Nam nước Mỹ. (Ảnh: University Innovation)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 2

Sinh viên trường Berea College chủ yếu đến từ miền Trung, miền Nam Appalachia và tiểu bang Kentucky, nơi thu nhập bình quân của các hộ gia đình không quá 30.000 USD mỗi năm. (Ảnh: Catraca Livre)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 3

Để giúp sinh viên có thêm cơ hội đi học, Berea College đã miễn học phí cho toàn bộ sinh viên trong hơn 120 năm qua. Mỗi sinh viên sẽ nhận một suất học bổng trị giá 100.000 USD trong 4 năm theo học tại trường. (Ảnh: Flickr)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 4

Ông Lyle Roelofs, hiệu trưởng trường Berea College, cho biết 75% ngân sách của trường là tiền ủng hộ, phần còn lại là từ các hoạt động, chương trình gây quỹ. Khoảng 4,7 triệu USD được huy động hàng năm cho chi phí hoạt động của trường. (Ảnh: Filckr)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 5

Dave Bell, sinh viên đang theo học tại Berea College, cho biết họ được yêu cầu phải có việc làm bán thời gian ở trong hoặc ngoài trường. Sinh viên có thể làm một số công việc ở văn phòng tuyển sinh hoặc ký túc xá, thậm chí là quét dọn sân trường, để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: Flickr)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 6

Mỗi sinh viên làm việc từ 10 đến 15 giờ một tuần. Họ thường dùng khoản thu nhập từ công việc bán thời gian để mua sách vở, thực phẩm và một số chi phí khác. Dù phải làm thêm ngoài giờ, các sinh viên vẫn luôn đảm bảo có đủ thời gian học tập. (Ảnh: Picswe)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 7

Berea College có 1.643 sinh viên đang theo học. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường luôn đón nhận các sinh viên gốc Phi và cả nữ sinh. Theo thống kê của trường, cứ 3 sinh viên theo học, một người da màu. (Ảnh: Berea.edu)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 8

Trường có 32 chuyên ngành về nghệ thuật và khoa học. Ngoài ra, các chuyên ngành cũng được sinh viên đánh giá cao. (Ảnh: Berea.edu)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 9

Bên cạnh các chương trình chính khóa, Berea College còn tổ chức các lớp học nghệ thuật và hơn 60 câu lạc bộ nhằm nâng cao đời sống sinh viên. Các không gian phát triển nghệ thuật như lớp học khiêu vũ, âm nhạc, triển lãm nghệ thuật được đông đảo sinh viên đón nhận và tham gia. (Ảnh: Flickr)

Anh: Ngoi truong mien hoc phi cho sinh vien suot mot the ky hinh anh 10

Nhờ nhận được hỗ trợ từ nhà trường, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định và thu nhập đáng mơ ước. “Tôi sẽ không bao giờ quên cơ hội mà nhà trường trao cho mình”, sinh viên Salem Ben Saad chia sẻ. (Ảnh: CNBC)

Ảnh: Bên trong ngôi trường đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên

Ảnh: Bên trong ngôi trường đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên

Trong hai trường cách mạng của Triều Tiên, học sinh học bắn súng, tư tưởng chính trị trong những phòng có mô hình xe tăng.
 
Ngôi trường con trai út Tổng thống Trump đang học có gì đặc biệt?

Ngôi trường con trai út Tổng thống Trump đang học có gì đặc biệt?

Barron Trump là con tổng thống Mỹ đầu tiên theo học tại trường Giám mục St. Andrews', ngôi trường tư thục này nổi tiếng về chất lượng giáo dục, cũng như sự đa dạng văn hóa.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.