Ảnh: Ngắm vườn sen nở hoa nghìn cánh của chàng trai 9X xứ Quảng

(VTC News) - Sau nhiều năm cất công vun trồng, chàng trai 9X xứ Quảng sở hữu gần 40 loài sen quý, trong đó giống sen nở hoa nghìn cánh đang khiến nhiều người mê mẩn.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 1

Theo đuổi đam mê sưu tầm và trồng sen suốt 4 năm qua, Đặng Hiệp Hoàng (SN 1991) - cán bộ phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang sở hữu gần 40 loài sen quý như: Cung đình trắng, hồng bách diệp, trắng hồng, sen Nhật trắng...

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 2

Đặc biệt, cách đây 2 năm, Hoàng đặt mua một củ sen từ Trung Quốc và về nhân giống đến nay được 8 chậu lớn. Những ngày vừa qua, hoa sen bung nở khiến nhiều người trầm trồ bởi số lượng cánh hoa đếm được lên tới 800-1000 cánh.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 3

Theo Hoàng, loài sen này là sen đỏ hồng. Khi chàng trai đam mê sen đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội, trước số lượng cánh hoa "khủng", nhiều người  ngạc nhiên và bảo đó là sen nghìn cánh hay sen nghìn lớp. "So với các loài sen khác, sen nghìn cánh rất lâu tàn, bông to gần bằng bàn tay", Hoàng nói.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 4

 Không chỉ gây "sốt" trên mạng xã hội, những bông sen nghìn cánh trong vườn sen của chàng trai 9X xứ Quảng đang thu hút giới yêu sen từ Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận đổ xô đến để "mục sở thị". Một số người có sở thích trồng sen cho hay, từ trước đến nay, họ chỉ biết tới các loại sen thường với số cánh dao động ở mức hàng chục, nhiều lắm là loài sen trăm cánh như sen bách diệp. "Bây giờ, khi tận mắt chiêm ngưỡng sen đỏ hồng này, tôi mới thực sự choáng ngợp bởi số lượng cánh sen. Chắc chắn, tôi sẽ tìm tòi và học cách trồng loài sen lạ này", anh Nguyễn Văn Tuấn (một người đam mê trồng sen ở Đà Nẵng) chia sẻ.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 5

Ngoài loài sen khiến nhiều người mê mẩn, trong khu vườn trồng sen chậu của Hoàng còn có hàng chục loài sen khác cũng đang bung nở sắc thắm giữa những ngày hè oi ả.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 6

 Một đóa sen trong vườn của chàng cán bộ phường sắp sửa khoe sắc hồng.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 7

 (Ảnh: Thanh Ba)

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 8

Đề cập đến bí quyết trồng sen chậu, Hoàng vui vẻ chia sẻ: "Nên đặt chậu ở nơi có nắng trực tiếp từ 4 – 6 tiếng. Không chọn nơi bóng râm và có gió mạnh khiến cây khó phát triển. Nên dùng đất thịt, đất vườn, đất bùn móc ven ruộng".

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 9

Theo Hoàng, sen thích hợp với phân NPK. Phân này giúp cây tạo hoa và lá to. Loại phân đạt hiệu quả cao là NPK 13-13-13 đầu trâu hoặc có thể dùng phân NPK 16-16-16.

Anh: Ngam vuon sen no hoa nghin canh cua chang trai 9X xu Quang hinh anh 10

Và khi chiêm ngưỡng vườn sen ngập tràn sắc màu của Hoàng, những người có sở thích trồng hoa sen chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội bổ sung vào "bộ sưu tập" của mình giống sen nghìn cánh - loài sen được Đặng Hiệp Hoàng trồng thành công ở Việt Nam.

Chàng nhân viên ngân hàng thuê đất trồng hoa kiếm bạc tỷ dịp Tết

Chàng nhân viên ngân hàng thuê đất trồng hoa kiếm bạc tỷ dịp Tết

Với 40 loại hoa, vườn hoa rộng gần 6ha của chàng trai Phan Quang Vinh ở Đà Nẵng hứa hẹn mang lại lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng vụ Tết này.
 
Đài hoa lạ gây sốc với người dân Hà Nội vừa lắp vài ngày đã phải tháo dỡ

Đài hoa lạ gây sốc với người dân Hà Nội vừa lắp vài ngày đã phải tháo dỡ

Gây tranh cãi về màu sắc, kiểu dáng và kích thước, đài hoa lạ xung quanh vòi phun nước ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đã bị tháo dỡ sau vài ngày lắp đặt.
THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU