Ảnh: Ngắm thiếu nữ Huế thướt tha áo dài bên hoa gạo tháng 3

Giáo dụcChủ Nhật, 26/03/2017 06:55:00 +07:00

Những thiếu nữ Huế trong trang phục áo dài trắng cùng nhau tạo dáng bên sắc đỏ của hoa gạo tháng 3 đã tạo ra những bức ảnh đẹp như tranh vẽ.

Tháng 3 là mùa hoa gạo, mùa của những luyến tiếc, nhớ thương khi hoài niệm về những ngày thơ ấu chốn quê nhà. Những cây hoa gạo như những người kể chuyện thời gian, gom góp chút thân thuộc ngày xưa trong màu hoa rực đỏ. 

Hoa gạo tháng 3 là biểu tượng của chốn thôn quê, những đám hoa bừng lên như những đốm lửa gọi những ai đang bộn bề lo toan nơi phố thị trở về nơi yên ả thanh bình, trở về với tháng 3 đồng ruộng.

Anh1

 Tháng 3 là mùa hoa gạo nở. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

Thế nhưng, trong chốn phồn hoa của thị thành thì ở một góc nào đó người ta vẫn thấy sắc đỏ của hoa gạo tháng 3. Nhiều người xa quê đã tìm đến những cây gạo "cô đơn" giữa chốn thị thành ấy để được tìm về với cảm giác của thôn quê, ruộng đồng.

Mới đây, một nhà nhiếp ảnh trẻ thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ cố đô Huế đã thực hiện một chùm ảnh về những cánh hoa gạo "cô đơn" giữa thành phố Huế.

Điểm nhấn của bộ ảnh là những thiếu nữ Huế trong trang phục áo dài trắng cùng nhau tạo dáng bên sắc đỏ của hoa gạo tháng 3 đã tạo ra những bức ảnh đẹp như tranh vẽ.

Anh3

 Ở đâu đó trong chốn thị thành tấp nập, người ta vẫn có thể tìm thấy những sắc đỏ của hoa gạo tháng 3. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên) 

Anh4 (1)

Những thiếu nữ Huế tạo dáng bên sắc đỏ của những cây hoa gạo "cô đơn" giữa thành phố Huế. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên) 

Anh4

 Hoa gạo đỏ như điểm tô thêm cho vẻ đẹp của người con gái trong trang phục áo dài trắng. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

Anh6

 Chiếc nón Huế chứa đầy những bông hoa gạo tạo ra một vẻ đẹp rất riêng. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

DSC_8028

 Những thiếu nữ xứ Huế duyên dáng bên sắc đỏ của hoa gạo tháng 3. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

DSC_8032

 (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

DSC_8035

 (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên) 

DSC_8061

 Chỉ một bông hoa gạo thôi cũng đã tạo nên điểm nhấn cho vẻ kiều diễm của người con gái xứ Huế. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên).

DSC_8043

 (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

DSC_8078

 Những thiếu nữ xứ Huế trong trang phục áo dài  trắng khoe dáng bên sắc đỏ của hoa gạo tháng 3 đã tạo ra những tấm ảnh đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

DSC_8069

 (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên).

DSC_8087

 Người con gái cảm nhận cảm giác quê hương, ruộng đồng bên sắc đỏ của những cánh hoa gạo chốn thị thành. (Ảnh: Trần Như Đăng Tuyên)

Video: Sững sờ trước vẻ đẹp của hoa ban Tây Bắc đua nở giữa lòng phố Cảng

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !