Ảnh: Ngắm quất bonsai trồng trên lưng chó đốm phục vụ Tết Nguyên đán 2018

(VTC News) - Một nhà vườn ở Hà Nội trồng quất cảnh trên lưng những chú chó màu đốm bằng sành đang được nhiều người săn đón dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 1

Năm nay, ông Trương Ngọc Xuân - một chủ vườn cây cảnh ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) sáng tạo ra cách làm độc đáo: trồng quất cảnh trong chậu sứ hình chú chó đốm ngộ nghĩnh.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 2

Theo chia sẻ của ông Xuân, chậu sứ hình chú chó đốm được ông đặt làm ở làng gốm Bát Tràng. Ông thực hiện ý tưởng này vì Tết năm nay là Tết Mậu Tuất (năm con chó).

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 3

Ông Xuân cho biết, cây quất được trồng trong giỏ bé ở lưng chó đốm, do không gian hẹp nên việc chăm sóc, cắt tỉa cây khó khăn hơn những cây trồng trong điều kiện bình thường.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 4

Ngoài những chậu quất hình chó đốm, ông Xuân cũng có những chậu quất hình cá chép - biểu tượng cho sự may mắn, sung túc, lộc đầy trong năm mới.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 5

Hiện vườn nhà ông Xuân có khoảng hơn 200 gốc quất cảnh đủ loại, trong đó mẫu quất chó đốm này chỉ có khoảng vài chục bình.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 6

Những cây quất bonsai đẹp có giá từ vài triệu đến cả chục triệu. Riêng chậu quất chú chó đốm này có giá khoảng 2 triệu đồng.

Anh: Ngam quat bonsai trong tren lung cho dom phuc vu Tet Nguyen dan 2018 hinh anh 7

 Vẻ ngộ nghĩnh mang tính thẩm mỹ và tâm linh của những chú chó đốm cõng quất được nhiều người yêu thích. Ông Xuân cho biết thêm, hiện những chậu quất hình chó này đã có người đặt mua hết.

Video: Lão nông miền Tây 'nặn' dừa hồ lô giá 200.000 đồng/quả hút khách dịp Tết

>>>Đọc thêm: Cận cảnh thiên nga giá 60 triệu đồng/cặp chơi Tết ở Hà Nội

Đăng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.