Ảnh: Ngắm chú Tễu khổng lồ làm từ một vạn ống hút nhựa ở Hà Nội

Thời sựThứ Ba, 12/11/2019 17:16:00 +07:00

Chú Tễu cao 3,5m, "cụ Rùa" hay những hình nhân được làm từ ống hút, hộp nhựa... trong triển lãm sắp đặt từ rác thải nhựa gây ấn tượng mạnh với người dân Thủ đô.

1

Triển lãm "Be The Change – Hãy tạo ra sự thay đổi bạn muốn thấy trên thế giới này!" do họa sĩ Lê Thiết Cương làm giám tuyển, đang trưng bày 4 tác phẩm: Những cú hút, Rùa, Cây đời, Hóa nhựa tại Phố sách (Hà Nội) thu hút đông đảo người tham quan.

2

Tác phẩm "Những cú hút" của nghệ sĩ Đỗ Hiệp tái hiện hình ảnh chú Tễu - nhân vật dẫn chuyện trong các tích trò rối nước dân gian - được làm từ một vạn ống hút nhựa thu gom từ các quán cà phê tại Hà Nội.

5 5

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết, ban đầu chú Tễu chỉ cao 1,9m, nhưng không gian triển lãm ngoài trời nên tác giả nâng lên 3,5m để gây ấn tượng mạnh với mọi người.

4 3
6 5

Lấy ý tưởng từ cụ rùa ở Hồ Hoàn Kiếm và rùa đội bia tiến sĩ trong Văn Miếu, nghệ sĩ Trần Việt Đức cho ra đời tác phẩm "Rùa" bằng cách sắp đặt những bức ảnh chụp tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa.

10 9
9 9

Tác phẩm sắp đặt "Hóa nhựa" của tác giả Phạm Trần Quân với 3 hình nhân trong dáng vẻ ủ rũ vì ô nhiễm nhựa được phối ghép bằng túi nylon, ống hút, chai nhựa... truyền tải thông điệp cảnh báo con người hãy hạn chế sử dụng đồ nhựa.

12 12

 

14 13

Tác phẩm "Cây đời" của Flinh và Đặng Thùy Anh được dựng lên từ những vòng tròn thép với rất nhiều chậu cây bàng nhỏ  gửi gắm thông điệp về một Trái đất xanh.

11 10

Chậu cây được tận dụng từ những hộp đựng các sản phẩm về tóc đã bỏ đi từ các salon tóc trên toàn quốc. 

8 7

 "Be The Change – Hãy tạo ra sự thay đổi bạn muốn thấy trên thế giới này!" là một trong những sự kiện nghệ thuật quy mô nhất trong nhiều năm tại Hà Nội mang thông điệp bảo vệ môi trường, Triển lãm diễn ra từ 9 - 17/11.

  

Đăng Khoa
Bình luận
vtc.vn