Ảnh: Ngắm bộ sưu tập 'Những cánh hoa trên thiên đường' của cô gái học cắt may trong 3 tháng

(VTC News) - Thảo Giang - cô học trò tài năng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ Bộ sưu tập thời trang đầu tay 'Những cánh hoa trên thiên đường' hoàn thiện công phu sau 3 tháng như một món quà, lời tri ân dành cho người thầy của mình.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 1

Hiện tại, Thảo Giang (bên phải) vẫn không thể tin được mình có thể hoàn thành bộ sưu tập “Heavenly Petals” trong một thời gian ngắn. Bộ sưu tập này sau khi được trình diễn đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các nhà thiết kế thời trang. ít ai biết rằng, cô gái này mới học cắt may trong 3 tháng.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 2

Giang chia sẻ, sau khi trải qua vài công việc từ thời còn là học sinh cấp 3 đến khi tốt nghiệp đại học, cô cảm thấy sự nghiệp cần có một hướng đi dài hơi để có được cuộc sống mà mình mong muốn. Trước đó, Giang cảm thấy công việc mình đã và đang làm rất mơ hồ, muốn bứt phá hơn trong sự nghiệp là một điều thực sự rất khó khăn.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 3

Lúc ấy, Giang rất suy nghĩ về những điều làm cô thấy vui vẻ, hào hứng. Cô nhận ra rằng mình thích làm đẹp cho người khác. 

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 4

Vì thế, Giang quyết định sẽ bước chân vào lĩnh vực thời trang. Giang chia sẻ khi bản thân cô đã sẵn sàng thì người thầy xuất hiện. Giang chia sẻ rằng, vô tình hôm đó trên Facebook xuất hiện lớp học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nên cô  đăng ký học ngay.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 5

Nhưng, chắc do chưa đủ duyên nên phải một thời gian đăng ký, Giang mới được vào học lớp của thầy Nam. Ấn tượng sâu sắc nhất trong lần đầu tiên Giang gặp người thầy là không những thầy giỏi về thiết kế và các kỹ thuật cắt may mà thầy còn có nền tảng tư duy rất tốt.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 6

 Bài học lớn nhất Giang học được từ người thầy của mình là nỗ lực không ngừng nghỉ.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 7

Bộ sưu tập gần đây nhất của Giang “Heavenly Petals - Những cánh hoa trên thiên đường” lấy cảm hứng từ Cung điện mùa Hè nước Pháp, mang vẻ đẹp của dòng nước chảy hoà quyện cùng ánh mặt trời và những cánh hoa.

Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 8
Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 9
Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 10
Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 11
Anh: Ngam bo suu tap 'Nhung canh hoa tren thien duong' cua co gai hoc cat may trong 3 thang hinh anh 12

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam có 30 năm hoạt động trong làng thời trang và đã từng giành nhiều giải thưởng cả trong nước lẫn quốc tế như: Giải chất liệu trong Cuộc thi Grandprix năm 2004, Giải 3 cuộc thi Mẫu Thời trang Việt Nam lần thứ 5, tham dự chung kết giải Mercedes Benz thời trang châu Á...

Năm 2016, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam diễn BST mở màn Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2. Năm 2017, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn Tuần lễ thời trang NewYork Couture Fashion Week. Tháng 12 năm 2017, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mở màn Paris Fashion Week - Haute Couture 2018.

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, lần đầu tiên BTC lễ hội đã bình chọn, tôn vinh nhà thiết kế áo dài của năm. NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã nhận được bình chọn là nhà thiết kế áo dài của năm 2017. 

Tháng 11/2018 NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn mở màn Lễ công bố giải đua xe F1 tại Hà Nội với BST 22 áo dài quốc kỳ của 22 nước có đường đua F1.

>>> Đọc thêm: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn bộ sưu tập áo dài bên siêu xe F1

Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU