Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Ngắm bộ sưu tập áo dài thổ cẩm với họa tiết dát vàng độc đáo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 13/12/2018 18:20:00 +07:00

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vừa giới thiệu bộ sưu tập (BST) áo dài thổ cẩm độc lạ kết hợp họa tiết dát vàng.

2 3

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo tại Hà Nội nhằm giới thiệu về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2019. Theo đó, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia từ ngày 5 - 7/01/2019, do Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức. 

4 3

Đây là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

5 3

NTK Thảo Giang cũng là một trong những NTK nhận được lời mời trình diễn BST quảng bá cho Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất.

7 3

Sử dụng thổ cẩm như là di sản văn hóa quý giá, giàu tính nhân văn cần được bảo tồn và phát triển vào việc thiết kế áo dài là một trong những cách để bảo tồn văn hoá thổ cẩm truyền thống, đem tính ứng dụng của thổ cẩm trong các thiết kế thời trang.

8 3

Trước đó, trong buổi họp báo sáng 11/12 tại Hà Nội, những mẫu thời trang thổ cẩm, họa tiết thổ cẩm đã chinh phục giới mộ điệu thời trang. Những họa tiết, phong cách thiết kế tinh tế, ấn tượng, giàu tính ứng dụng mang đến một vẻ đẹp mới cho văn hoá thổ cẩm truyền thống. Dàn mẫu trình diễn BST tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam là những gương mặt nổi bật trong đó có Á hậu 1 Nguyễn Phương Nga, Hoa hậu áo dài Việt Nam - Phí Thuỳ Linh, cùng dàn người mẫu Hà thành.

9 3

Trong những năm qua, Đắk Nông đã có những nỗ lực nhằm gìn giữ, phát triển văn hóa thổ cẩm bằng cách mở các lớp dạy dệt, giới thiệu, trưng bày triển lãm thổ cẩm, thương mại hóa các sản phẩm từ thổ cẩm. Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất hứa hẹn sẽ mang lại dấu ấn, và góp phần bảo tồn phát huy giá trị văn hoá truyền thống.

Gia Linh - Bình Quách
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin