• Zalo

Anh, NATO chuẩn bị tinh thần đối phó nhóm chiến hạm Nga đến Syria

Thế giới Chủ Nhật, 16/10/2016 15:04:00 +07:00

Tờ Independent đưa tin, một số chiến hạm Nga, trong đó có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov có thể sẽ di chuyển qua khu vực eo biển Manche giữa Anh và Pháp để đến Syria tham chiến.

Theo tờ báo này, hải quân Nga dự kiến đưa tàu sân bay và các tàu chiến khác di chuyển qua khu vực eo biển Manche vào cuối tháng 10. Hải quân Hoàng gia Anh đã lên kế hoạch hộ tống nhóm 8 chiến hạm này của Nga đi qua eo biển giữa Anh và Pháp để đến tham chiến tại Syria.

Ngoài ra, NATO cũng cử máy bay tuần tra triên biển trong quá trình chiến hạm Nga di chuyển qua vùng biển nói trên. Trong khi đó, phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Anh nói: "Anh và NATO thường xuyên tổ chức theo dõi các tàu chiến nước ngoài khi họ di chuyển vào khu vực của chúng tôi và điều này không có ngoại lệ".

chien ham

 Chiến hạm và trực thăng Nga

Tuy nhiên, nhiều tờ báo dẫn nguồn quốc phòng lại cho rằng, các chiến hạm Nga, bao gồm cả tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đi qua eo biển Manche là động thái chứng tỏ sức mạnh của Matxcơva với London.

Tuy nhiên, các chiến hạm Nga cũng có thể chia thành nhiều nhánh để đến Địa Trung Hải, một số tàu có thể sẽ đi qua biển Ireland hoặc xuống bờ biển phía Tây của Ireland.

Dự kiến, các chiến hạm sẽ có các cuộc tập trận tác chiến trên không với sự tham gia của máy bay chiến đấu MiG-29K và Ka-52k.

Quyết định triển khai tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tới vùng biển Địa Trung Hải được Nga đưa ra vào cuối tháng 9 vừa qua và sứ mệnh của nó dự kiến sẽ kéo dài 4 đến 5 tháng. Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov từng tham gia hoạt động quân sự tại vùng biển này cách đây vài năm.

Chuyên đề: Tình hình Mỹ - Syria
Tùng Đinh (Nguồn: Independent )
Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh, NATO chuẩn bị tinh thần đối phó nhóm chiến hạm Nga đến Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin