Ánh nắng giúp phòng bệnh eczema và dị ứng thức ăn

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc thì ánh nắng mặt trời có thể giúp giảm ảnh hưởng của dị ứng thực phẩm hoặc bệnh eczema.
Theo nghiên cứu, những người tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời có thể ít bị dị ứng thức ăn và bệnh eczema (chàm).
Nghiên cứu được tiến hành trên 7600 trẻ em Australia cho thấy trẻ sống ở các vùng phía nam của nước này dễ bị bệnh eczema và dị ứng thức ăn hơn trẻ sống ở miền bắc.
 

Giáo sư Katie Allen tại Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch cho biết các kết quả nghiên cứu ủng hộ giả thuyết rằng ánh nắng mặt trời, cụ thể hơn là vitamin D có thể là một yếu tố góp phần phát triển bệnh eczema và dị ứng thức ăn.
Mặc dù nghiên cứu phát hiện có thể có mối liên quan giữa vitamin D với bệnh eczema và dị ứng thức ăn song vẫn chưa chứng minh được mối quan hệ nguyên nhân – kết quả.
Ngoài ánh nắng mặt trời thì một số loại thức ăn như trứng và cá cũng chứa nhiều vitamin D.
Theo ANTĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN