Ảnh: 'Mũi tên thần' S300 huấn luyện chiến đấu

Là đơn vị quản lý tổ hợp tên lửa phòng không S-300, loại khí tài tên lửa phòng không có hỏa lực mạnh, độ chính xác và tính chống nhiễu cao, những năm qua, Đoàn tên lửa phòng không (TLPK) 64 (Sư đoàn 361, Quân chủng PK-KQ) đã tích cực, chủ động tổ chức huấn luyện, khai thác sử dụng, làm chủ khí tài mới.


Theo Trung tá Nguyễn Quốc Văn, Đoàn trưởng Đoàn TLPK 64, kể từ ngày thành lập đến nay, Đoàn tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Thủ đô Hà Nội và thực hiện các nhiệm vụ cơ động khác.
 

 


Thiếu tá Nguyễn Trần Luyện, Phó đoàn trưởng-Tham mưu trưởng Đoàn TLPK 64 thì khẳng định, công tác tự đào tạo chuyển loại trên khí tài mới và công tác bảo đảm kỹ thuật là những hoạt động nổi bật của Đoàn trong những năm qua.

Gắn bó với Đoàn TLPK 64 đã nhiều năm nay, Thượng tá Bùi Văn Khỏa, Chính trị viên Đoàn cho biết, với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Đảng bộ Đoàn TLPK 64 luôn đạt TSVM, Đoàn đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và luôn là đơn vị huấn luyện giỏi.

Có mặt tại Đoàn TLPK 64 vào những ngày đầu tháng 11, phóng viên đã được chứng kiến không khí luyện tập sôi nổi của các kíp chiến đấu của Đoàn, nhằm lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 40 năm Chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không".

Theo Quân đội nhân dân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN