Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ảnh: Mục sở thị 'bẫy giết người' hoen gỉ dưới lòng đất

(VTC News) - Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức khởi động Dự án rà phá bom mìn tại Quảng Nam.


Tại lễ khởi động dự án, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã công bố khoản tài trợ hơn 1,6 triệu USD cho nhóm Tư vấn bom mìn (MAG), đối tác của Hoa Kỳ trong các hoạt động di dời bom mìn và vật liệu chưa nổ tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Nam.
Một số loại bom mìn còn sót lại sau chiến trang được rà, phát hiện tại Quảng Nam 

Một số loại bom mìn còn sót lại sau chiến trang được rà, phát hiện tại Quảng Nam 


Sau buổi lễ khởi động dự án, Nhóm tư vấn rà phá và xử lý bom mìn MAG tại Việt Nam đã xử lý kích nổ nhiều quả đạn, pháo và vật liệu chưa nổ tại đồi cát ven biển xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam).
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear, cho biết: Bom mìn chưa nổ là mối đe dọa đối với sức khỏe của cộng động địa phương và gây ra tâm trạng lo ngại, cản trở sử dụng đất sản xuất và cản trở phát triển kinh tế tại địa phương.

Hoa Kỳ cam kết phối hợp với Chính phủ Việt Nam dọn sạch bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Đây là một phần quyết tâm chung để đón chào mối quan hệ đối tác gần gũi hơn giữa người dân Hoa Kỳ và Việt Nam. 
Được biết, trong năm 2012, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ 4 triệu USD cho các tổ chức phi chính phủ tiến để hành các chương trình hỗ trợ liên quan đến rà phá bom mìn. 

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN