Ảnh: Mưa lớn kéo dài, quốc lộ 18 qua Quảng Ninh biến thành sông

Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến rạng sáng 4/8 tại Quảng Ninh 7khiến quốc lộ 18 (đoạn qua phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) và các khu dân cư lân cận bị ngập trong biển nước.

Anh: Mua lon keo dai, quoc lo 18 qua Quang Ninh bien thanh song hinh anh 1

Đoạn ngập từ km12 đến km15, chỗ ngập sâu nhất lên đến nửa mét tại khu vực qua dốc Đèo Bụt. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 18, Cảnh sát giao thông thành phố Cẩm Phả đã phân luồng, cấm phương tiện xe máy và ô tô 4 chỗ hướng Cẩm Phả - Hạ Long di chuyển qua đoạn này.

Anh: Mua lon keo dai, quoc lo 18 qua Quang Ninh bien thanh song hinh anh 2

Ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả cho biết: “Đây là những khu vực thường xuyên bị ngập lụt mỗi khi mưa lớn kéo dài. Từ khi làm đường BOT cũng ảnh hưởng vì cống rãnh hẹp nên đường thoát nước ra biển chậm. Về lâu dài phải mở rộng mương thoát nước ở khu vực này”.

Anh: Mua lon keo dai, quoc lo 18 qua Quang Ninh bien thanh song hinh anh 3

Trong khi chờ các cơ quan chức năng khắc phục tình trạng ngập úng, người dân sống dọc Quốc lộ 18, đoạn từ km12 đến km15 cần có phương án chủ động sơ tán tài sản và phương tiện lên cao mỗi khi có mưa lớn, nhất là vào ban đêm.

Anh: Mua lon keo dai, quoc lo 18 qua Quang Ninh bien thanh song hinh anh 4

Cảnh sát giao thông thành phố Cẩm Phả đã phân luồng, cấm các phương tiện xe máy và ô tô 4 chỗ hướng Cẩm Phả - Hạ Long, di chuyển qua khu vực ngập sâu.

Anh: Mua lon keo dai, quoc lo 18 qua Quang Ninh bien thanh song hinh anh 5

Khơi thông mương rãnh thoát nước tại phường Hà Phong (TP.Hạ Long) để thoát nước ngập cho dốc Đèo Bụt (TP.Cẩm Phả).

>>> Đọc thêm: Sống chung với lũ ở Hà Nội: Người lớn ngao ngán, trẻ con thích thú bơi thuyền

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU