• Zalo

Ảnh: Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư về khắp các con phố Hà Nội

Thời sựThứ Sáu, 05/04/2019 07:20:00 +07:00

Những ngày đầu tháng Tư, rong ruổi khắp các con phố, ngõ hẻm Hà Nội, đâu đâu cũng thấy những gánh hàng hoa, xe hoa được phủ một màu trắng muốt của hoa loa kèn.

ANH1

Tháng Tư về, khi thấy những xe hoa loa kèn rong ruổi khắp phố, là biết mưa xuân sắp tắt, nhường chỗ cho nắng vàng mùa hạ. 

ANH2

Những thúng hoa, xe hoa khắp phố Hà Nội từ lâu đã trở thành nét đẹp bình dị mà kín đáo của mảnh đất ngàn năm văn hiến

ANH3 3

Hoa loa kèn chỉ nở duy nhất một tháng trong năm, được người dân Thủ đô rất ưa chuộng vào mỗi độ chớm hè. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa huệ tây hay bách hợp.  

ANH4 4

Dạo một vòng quanh các con phố Thụy Khuê, Phan Đình Phùng, Lê Duẩn... rất dễ bắt gặp những cành hoa loa kèn trắng muốt, đằm thắm trên chiếc xe đạp cũ làm xao xuyến lòng người.  

ANH5 5

Một người bán hoa dạo cho biết, giá hoa loa kèn năm nay cũng không chênh lệch nhiều so với mọi năm, dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/bó. 

ANH6 6

Những bông hoa loa kèn căng tràn đầy sức sống, bung nở vào đúng dịp giao mùa. Hoa thường có màu xanh nhạt, khi nở rộ lại mang một màu trắng muốt. 

ANH7 7

Không rực rỡ như cúc, hồng… hoa loa kèn mang một màu trắng tinh khôi và thuần khiết giống như người thiếu nữ Hà Thành

ANH8 8

Cả mùa hoa loa kèn được chở trên chiếc xe đạp nhỏ của các bà, các mẹ. 

ANH9 9

Đây cũng là dịp những người yêu hoa được thướt tha trong tà áo dài truyền thống, chụp ảnh cùng hoa loa kèn để lưu lại kỷ niệm tháng Tư Hà Nội.

ANH10 10

Những chiếc xe đạp cũ chở màu trắng muốt của thúng hoa loa kèn ven đường nhắc nhở mọi người mùa hè đang đến. Tháng Tư Hà Nội cũng đáng nhớ hơn vì những bông hoa dịu dàng ấy. 

Thùy Ngân - Mai Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !