Ảnh: Một ngày luyện tập của 100 nữ tân binh diễn ra thế nào?
  • Zalo

Ảnh: Một ngày luyện tập của 100 nữ tân binh diễn ra thế nào?

Thời sự Thứ Ba, 21/03/2017 08:10:00 +07:00

Sau hơn một tháng học tập và sinh hoạt tại Trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TP.HCM), 100 nữ tân binh đã dần bắt nhịp được với môi trường quân ngũ.

IMG_2055

Từ các tỉnh thành trên cả nước, 100 cô gái sẵn sàng trì hoãn mọi công việc, dự định của cá nhân để đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2086

Những cô gái này khiến mùa tuyển quân năm 2017 thêm màu sắc và cho thấy, quân đội ngày càng là môi trường phấn đấu đáng mơ ước của mọi thanh niên. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1975

Trên địa bàn Quân khu 7, nếu như năm 2012 chỉ có 50 tân binh nữ nhập ngũ, thì năm nay số nữ tân binh nữ tăng gấp đôi. Trình độ học vấn của các tân binh nữ khá cao, 30 người đã tốt nghiệp đại học, 29 người tốt nghiệp cao đẳng. Đặc biệt, có 4 người là Đảng viên. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1897

Tuy đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước nhưng các nữ tân binh lại rất nhanh chóng hòa nhập với nhau, cùng nhau thực hiện nghiêm kỷ luật của quân đội. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1967

Trong tổng số 100 nữ tân binh đang theo khóa huấn luyện, chỉ có 20 người thuộc Quân khu 7, số còn lại là các đơn vị của Bộ gửi về huấn luyện. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1870

Khi vào môi trường quân đội, các tân binh không kể nam hay nữ đều phải trải qua đầy đủ bài học của môi trường quân ngũ từ học đội hình đội ngũ, đi đều, treo hạ Quốc kỳ, tăng gia sản xuất, cho tới cách tháo lắp, bắn súng AK,... (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1959

Trong giây phút chia tay người thân lúc lên đường nhập ngũ, nhiều nữ tân binh không cầm được nước mắt. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các cô gái đều đã mạnh mẽ hơn và quen dần với cuộc sống tự lập khi xa nhà. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2051

Hành trang mang theo của những nữ tân binh khi vào Quân khu chỉ đơn giản là ba lô nhỏ. Ai cũng giống ai, sống vui vẻ, hòa đồng và không ngừng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2185

Em Lê Hải Châu Châu (SN 1997), nữ tân binh nhỏ tuổi nhất Đại đội chia sẻ: "Ai khi biết em bảo lưu kết quả ở Đại học Luật TP.HCM đều bất ngờ, nhưng nghe em nói để lên đường nhập ngũ thì mọi người lại vui vẻ động viên em. Em thích vào quân đội là vì ba. Ba em là thương binh 2/4, ngày xưa tham gia chiến đấu trên chiến trường Campuchia. Em thấy việc cống hiến cho Tổ quốc là điều cao đẹp nên đã mong muốn từ lâu". (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1925

Do quân số đông, nên quá trình huấn luyện gặp không ít khó khăn. Vì vậy, để gần gũi và chia sẻ với từng người, cán bộ huấn luyện cũng phải là nữ. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1885

Là nữ nên tâm sinh lý cũng khác hẳn với nam, vì vậy cán bộ tập huấn nữ gần gũi chỉ bảo, phần nào giúp tân binh yên tâm hơn, đỡ cô đơn hơn và quan trọng nhất đó là có chỗ dựa tinh thần. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2157

Sinh hoạt trong quân đội, tất cả các nữ tân binh phải cách biệt với môi trường bên ngoài, không sử dụng điện thoại, không internet, và không giao lưu với người ngoài quân khu. Tuy vậy, cuộc sống của họ luôn tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2036

Khi được hỏi cảm giác của mỗi người sau một tháng vào quân khu, hầu hết các nữ tân binh đều có một câu trả lời chung, đó là thấy bản thân trưởng thành hơn, sống có kỷ luật và trách nhiệm hơn. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_1901

Họ, những cô gái tuổi đôi mươi, đằng sau sự vô tư là ý chí kiên cường với hoài bão được cống hiến cho Tổ quốc. (Ảnh: Thy Huệ)

IMG_2060

 Thiếu tá Triệu Quang Khoa (Đại đội trưởng Đại đội huấn luyện Quân khu 7) cho biết: "Đối với các nữ tân binh, điều kiện sức khỏe và tính chịu đựng không thể bằng nam tân binh được, tâm sinh lý cũng khác nhau nên ít nhiều đều có khó khăn hơn khi huấn luyện nam tân binh". (Ảnh: Thy Huệ)

Video: Bộ đội Biên phòng đuổi 6 tàu cá Trung Quốc xâm phạm sâu vùng biển Việt Nam

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Một ngày luyện tập của 100 nữ tân binh diễn ra thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin