Ảnh: Miền Trung trắng xóa, chủ 'nhường' giường cho vịt

Thời sựThứ Sáu, 07/09/2012 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Hàng ngàn ngôi nhà, trường học, tuyến đường ngập mênh mông trong nước.

(VTC News) - Miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Hàng ngàn ngôi nhà, trường học, tuyến đường ngập mênh mông trong nước.


Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An cho biết, sau những ngày mưa lớn kéo dài vừa qua, tính đến 10 giờ ngày 7/9, một số địa phương trên địa bàn tỉnh tạm ngớt mưa, một số tuyến đường bị ngập lụt cũng đã lưu thông trở lại bình thường, trong đó có QL7A và QL15A.
Tuyến đường Nguyễn Trãi, TP Vinh chiều ngày 6/9
Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại chính thức, tuy nhiên, mưa lớn nhiều ngày qua đã cướp đi sinh mạng 3 người và làm 5 người khác bị thương. Nhà cửa bị cuốn trôi và ngập hơn 1.200 cái, hơn 20ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ngập lụt. Hàng chục công trình thủy lợi và kênh mương cuốn theo dòng nước.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Nghệ An và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã ban hành công điện chỉ đạo các Sở, ban, ngành thường xuyên theo dõi diễn biến để chủ động đối phó.

Nước ngập nhà, chủ nhà đi tránh lũ, "nhường" giường cho vịt

Kiểm tra các khu vực dân cư ở ven sông, sát khu vực có thể gây sạt lở để di dân kịp thời. Chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch hoa màu với phương châm "xanh nhà hơn già đồng"...

Tại Hà Tĩnh, mưa lũ những ngày qua cũng làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương. Nặng nhất là huyện Hương Khê với 1 em học sinh bị nước lũ cuốn, 6 người khác bị thương. Hàng ngàn ngôi nhà  ngập chìm trong nước.

Quốc lộ 8A đoạn từ Km81 - Km82 bị sạt mái taluy, tắc đường trong hai ngày. Quốc lộ 15A (TP Hà Tĩnh đi Hương Khê) bị ngập nhiều vị trí, sâu từ 0,3 - 1,2m.

Nhóm PV - CTV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn