Ảnh: 'Ma trận' hàng rong bủa vây công viên biển Đà Nẵng
  • Zalo

Ảnh: 'Ma trận' hàng rong bủa vây công viên biển Đà Nẵng

Thời sự Thứ Tư, 24/07/2013 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Đà Nẵng bước vào mùa du lịch cũng là lúc công viên Biển Đông trở nên nhếch nhác, phản cảm làm xấu đi thành phố biển lịch lãm.

(VTC News) - Đà Nẵng bước vào mùa du lịch cũng là lúc công viên Biển Đông trở nên nhếch nhác, phản cảm làm xấu đi một thành phố biển lịch lãm.

Theo phản ánh của nhiều du khách đến Đà Nẵng, hình ảnh một công viên biển (dọc tuyến đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà) ngăn nắp đã không còn mà thay vào đó là những hàng rong mạnh ai nấy bán gây nhếch nhác, phản cảm.


Đà Nẵng, công viên Biển Đông, du lịch, nhếch nhác, phản cảm
Hàng rong trải bạt bày bán đồ chơi ngay giữa công viên Biển Đông gây phản cảm

“Tôi không hiểu tại sao cơ quan chức năng lại để như vậy. Các ki-ốt mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu khách du lịch là cần thiết. Nhưng làm phải phù hợp với cảnh quan chứ không để mạnh ai nấy làm, mỗi người mỗi kiểu được.

Chưa hết, người bán hàng rong thì bày cả mẹt, trải cả bạt ra giữa công viên để bán trước sự dung túng của nhân viên bảo vệ công viên là điều không đẹp và khó chấp nhận”, du khách tên Dung đến từ Hà Nội thất vọng nói.


Đà Nẵng, công viên Biển Đông, du lịch, nhếch nhác, phản cảm
Nhân viên bảo vệ công viên hồn nhiên để hàng rong hoạt động.

Có mặt tại công viên Biển Đông và công viên biển dọc tuyến đường Hoàng Sa về đêm mới thấy sự thất vọng của du khách khi đến đây. Ngay tại công viên Biển Đông trước tượng mẹ Âu Cơ, một loạt những chiếc bạt, mẹt bày bán đồ lưu niệm được đổ ra sân tản bộ, cùng dịch vụ cân dạo rêu rao khá phản cảm. Như được sự “bảo kê” của lực lượng bảo vệ, những người bán hàng này càng hồn nhiên chào mời khách.

Anh Quang Anh, du khách đến từ Hà Nội góp ý: “Họ bày bán không chỉ ảnh hưởng đến không gian vui chơi của trẻ em mà còn làm xấu đi hình ảnh một công viên biển đẹp. Người dân và báo chí phải lên tiếng, phải trả lại vẻ đẹp cho công viên. Liệu các cơ quan chức năng Đà Nẵng có biết điều này?”

Đà Nẵng, công viên Biển Đông, du lịch, nhếch nhác, phản cảm
Bất chấp biển cấm, bảo vệ vẫn để xe máy vô tư vào bên trong công viên ăn uống  

Dịch về phía Nam công viên biển tại nút giao thông Võ Văn Kiệt-Hoàng Sa cũng phản cảm không kém, một loạt các ki-ốt bán hàng lưu niệm, cà phê, dịch vụ ăn uống mọc lên san sát với cách trưng bày, dọn hàng mỗi người một kiểu, ghế nhựa đủ màu sắc bày ra cả lối đi bộ của du khách.

Thậm chí, bất chấp biển cấm, thực khách vô tư cho xe máy đi, đậu đỗ thiếu trật tự trước sự dung túng của nhân viên bảo vệ nơi đây, khiến không ít người dân địa phương và du khách bức xúc.


Đà Nẵng, công viên Biển Đông, du lịch, nhếch nhác, phản cảm
Công viên biển bị lấn chiếm làm nơi để xe, khai thác dịch vụ không thương tiếc 


Chị Minh Nguyệt, người dân phường Phước Mỹ chia sẻ: “Nếu không chấn chỉnh, công viên biển này sẽ bị tư nhân hóa. Xe máy, thậm chí ô tô vô tư đậu đỗ bất chấp biển cấm. Trước đây, người dân đã nhiều lần phản ánh tình trạng này nhưng đâu lại vào đấy. Trong khi tình trạng này chưa được dẹp bỏ thì một loạt các ki-ốt bán hàng, ăn uống mọc lên với bàn ghế bày biện mỗi người một kiểu, lấn cả ra ngoài khuôn viên công viên trông rất mất mỹ quan”.

“Đà Nẵng thu hút du khách không chỉ là biển đẹp, con người thân thiện mà còn là sự ngăn nắp, lịch lãm và ý thức nơi công cộng. Ngành du lịch thành phố nên vào cuộc sớm, nếu không hình ảnh Đà Nẵng sẽ xấu đi trong mắt du khách gần xa”, chị Nguyệt cho biết thêm.

Bửu Lân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: 'Ma trận' hàng rong bủa vây công viên biển Đà Nẵng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin