Ảnh: Lực lượng cứu hộ quốc tế đổ về Nhật Bản

(VTC News) – Những đề nghị trợ giúp từ khắp nơi trên thế giới đã và đang được gửi đến Nhật Bản nhằm giúp đỡ chính quyền nước này đối phó và giải quyết hậu quả của trận động đất và sóng thần kinh hoàng xảy ra cách đây 2 ngày.

Lực lực cứu hộ và tìm kiếm của Đức cùng chó nghiệp vụ đã đến sân bay Narita của Nhật Bản 

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 13/3 cho biết, tổng cộng đã có khoảng 69 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 5 tổ chức cứu trợ quốc tế đã đề nghị được giúp đỡ nhà chức trách Nhật giải quyết hậu quả của các đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.

Lực lượng cứu hộ đến từ Trung Quốc. 

Trong số các quốc gia này có cả Trung Quốc và New Zealand – các quốc gia cũng vừa phải hứng chịu các trận động đất kinh hoàng cướp đi sinh mạnh của nhiều thường dân nước sở tại, thiệt hại về vật chất cũng chưa thể khắc phục được.

Lực lượng tình nguyện của Singapore 

Ngày 13/3, các đội cứu hộ và tìm kiếm dẫn theo cho nghiệp vụ đến từ Đức và Thuỵ Sỹ, Anh, Pháp cũng đã đặt chân đến Nhật Bản để sẵn sàng triển khai và tham gia vào các chiến dịch cứu hộ, giúp đỡ những người dân đang khốn khổ tại nước này.

Tàu sân bay chở binh lính và hàng cứu trợ đến giúp Nhật Bản 

Bên cạnh đó, lực lượng quân sự Mỹ đang đồn trú tại các căn cứ quân sự ở Nhật Bản và Đông Nam Á cùng các trang thiết bị, lương thực, thuốc men cũng đã được điều động đến giúp sức Nhật Bản giải quyết hậu quả của thiên tai.

Một số quốc gia khác như Hàn Quốc, Australia và Singapore cũng đã cam kết gửi đến Nhật Bản các đội cứu hộ và tìm kiếm. Riêng Australia đã đề nghị được phép triển khai một bệnh viện dã chến để điều trị cho các nạn nhân cũng như tiến hành công tác giám định nhưng người thiệt mạng tại Nhật Bản.

Lực lượng của Mỹ 

Một bản tin của đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát đi lúc hơn 7h tối ngày 13/3 theo giờ Hà Nội cũng đã cho biết Việt Nam quyết định trợ giúp các nạn nhân động đất ở Nhật Bản 200.000 ngàn USD.


Tin liên quan

» Nhật Bản và những dự đoán đáng sợ trong những ngày tới
» Nhật Bản ngày thứ 3 sau động đất:Hoang tàn và chết chóc
» Nhật Bản đối mặt với thảm hoạ chập 3
» Nhật Bản: Số người chết có thể vượt quá mốc 10.000
» Nhật Bản: Tìm thấy 200 thi thể cùng một địa điểm
» Lady Gaga muốn giúp Nhật Bản sau động đất
» Kinh tế Nhật Bản sẽ được thúc đẩy sau động đất
» Mỹ đưa chuyên gia hạt nhân đến Nhật Bản
» Nhật Bản: Thêm 1 lò phản ứng hạt nhân gặp sự cố, sắp nổ
» Những hình ảnh kinh hoàng, mới nhất từ Nhật Bản

Lê Dũng (theo AFP, VTV)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN