Ảnh: Lũ ống ầm ầm kéo về lúc nửa đêm, người dân Sa Pa hốt hoảng chạy thoát thân

Thời sựThứ Hai, 24/06/2019 12:43:00 +07:00

Lũ ống xuất hiện tại xã Bản Hồ (Sa Pa, Lào Cai) lúc người dân còn đang ngủ khiến mọi người chỉ kịp hô hoán nhau chạy lên vị trí cao, không ai kịp sơ tán tài sản

anh_1_vov_HUFL

 Khoảng 3h hôm nay, lũ ống  xuất hiện tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai gây thiệt hại nặng nề cho địa phương.

anh_2_vov_JVMM

 Lũ lớn xuất hiện đột ngột trong đêm trên suối Mường Bo khi nhà nhà còn đang ngủ. Nước dâng rất nhanh, người dân không ai kịp sơ tán tài sản, chỉ kịp hô hoán nhau chạy lên vị trí cao thoát thân, rất may không có thiệt hại về người.

anh_4_vov_HWHH 3

 Lãnh đạo huyện Sa Pa chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lũ

anh_5_vov_KMNQ 4

 Cây cầu treo bắc ngang qua suối bị nước lũ quật đứt, làm cô lập tạm thời 116 hộ dân tại thôn La Ve. Hai bên ven suối, nước lũ cuốn qua khiến trên 20 hộ dân bị thiệt hại nặng về tài sản, 3 xe ô tô con đậu đỗ tại sân nhà cũng bị lũ lớn cuốn trôi, làm hư hỏng. Nhiều diện tích lúa và hoa màu người dân canh tác hai bên suối cũng bị hư hại.

anh_6_vov_EDVZ 5

 Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Sa Pa, xã Bản Hồ cùng các lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ đã có mặt thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

anh_7_vov_AONK 7

Ông Lê Tân Phong, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết, trước mắt huyện đang lên phương án tháo dỡ cây cầu treo bị đứt để không gây ảnh hưởng tới các hộ dân hai bên suối. Các hộ dân sinh sống quá sát suối cũng sẽ khẩn trương cho di dời để đảm bảo an toàn. 

anh_8_vov_ZPCE 6

 Ông Phong cho biết thêm, phía trên thượng nguồn suối Mường Bo có nhiều nhà máy thủy điện như Séo Chong Hô, Sử Pán, Hồng Ngọc…. Đối với ý kiến của một số người dân cho rằng, lũ lớn đột ngột do thủy điện ở thượng nguồn xả lũ không thông báo, huyện sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan làm rõ, nếu có sai phạm trong quy trình xả lũ sẽ xử lý nghiêm.

anh_9_vov_WIIL 9

Ngoài Bản Hồ, một số xã khác của huyện Sa Pa như San Sả Hồ, Lao Chải, lũ ống cũng cũng làm hư hỏng một số công trình cầu, đường. Mưa lớn gây sạt lở đất đá cũng ảnh hưởng giao thông trên một số tuyến tỉnh lộ qua địa bàn huyện. 

anh_10_vov_DCFZ 8

 Lũ ống gây thiệt hại tại xã Bản Hồ - Sa Pa.

anh_11_vov_EGMA 10

 

anh_12_vov_BALN 11

 Lũ ống quét qua cầu treo tại xã San Sả Hồ - Sa Pa.

An Kiên/VOV- Tây Bắc
Bình luận
vtc.vn