• Zalo

Anh lo dính 'bẫy tình' của các nữ điệp viên xinh đẹp Trung Quốc tại G20

Thế giớiThứ Hai, 05/09/2016 10:15:00 +07:00

Các quan chức Chính phủ Anh lên tiếng cảnh báo đoàn đại biểu sang tham dự Hội nghị thượng định G20 trước 'bẫy tình' từ các nữ điệp viên xinh đẹp Trung Quốc, những người có thể moi móc thông tin bí mật từ họ.

Theo RT, những ai theo chân Thủ tướng Theresa May tới Hàng Châu vào cuối tuần qua đều được khuyến cáo không nên chấp nhận bất cứ món quà tặng nào, đặc biệt là các thiết bị điện tử, ví dụ như thẻ nhớ hoặc thậm chí là sạc điện thoại có thể sẽ được Trung Quốc cung cấp.                      

Chính phủ Anh lo ngại rằng Bắc Kinh có thể sẽ tận dụng cơ hội không thể tốt hơn là G20 lần này để ăn cắp các thông tin bí mật từ các quan chức của xứ sở sương mù hoặc làm mọi cách để gài các chương trình gián điệp trên các thiết bị của họ. 

57cbef74c46188ec608b466a

Các nữ điệp viên xinh đẹp Trung Quốc - Ảnh minh họa

Theo RT, phái đoàn hộ tống bà May tới Hàng Châu cũng được cung cấp của email và điện thoại di động tạm thời để đề phòng các mối họa khó lường đến từ các tin tặc Trung Quốc.

Trao đổi với tờ Telegraph, một quan chức chính phủ Anh cũng bày tỏ quan ngại về việc phòng khách sạn mà đoàn đại biểu nước này sử dụng những ngày ở Hàng Châu có thể sẽ bị lắp các thiết bị nghe trộm. 

Và tất nhiên không thể không kể đến “mối họa” đến từ các nữ điệp viên xinh đẹp của Trung Quốc.

Hồi năm 2008, một quan chức nằm trong phái đoàn của Thủ tướng Gordon Brown tới Bắc Kinh vướng vào “lưới tình” của một nữ điệp viên Trung Quốc trước khi tá hỏa phát hiện người tình này biến mất không một lời hẹn cùng chiếc Blackberry và một nửa số tài liệu để trong chiếc cặp của mình. 

Video: Nữ điệp viên gây thiệt hại nhiều nhất lịch sử nước Mỹ

Damien McBride, bác sĩ riêng của Thủ tướng Brown ở thời điểm đó là người chứng kiến toàn bộ vụ việc đáng xấu hổ này và công bố trước công chúng vào năm 2013.

Tuy nhiên, theo tài liệu mà cựu nhân viên NSA Edward Snowden tiết lộ vào năm 2014, Anh cũng sử dụng các thủ đoạn tương tự để kiếm chác thông tin từ đối thủ. 

Theo đó, tình báo Anh được cho là đã sử dụng những chiếc bẫy ngọt ngào để gài bẫy các điệp viên nước ngoài hoặc những kẻ bị tình nghi là khủng bố.

Song Hy (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !