• Zalo

Anh lên kế hoạch mở cửa trở lại

Thời sự quốc tếThứ Ba, 06/07/2021 06:39:57 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Boris Johnson vạch ra kế hoạch chấm dứt các hạn chế COVID-19, đưa nước Anh trở lại cuộc sống bình thường.

Hôm 5/7, Thủ tướng Boris Johnson đề ra kế hoạch chấm dứt các hạn chế COVID-19 về kinh tế và xã hội ở Anh trong hai tuần. Theo đó, Chính phủ Anh muốn chấm dứt các biện pháp hạn chế vào ngày 19/7 và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tuần tới. 

Thủ tướng Boris Johnson cho biết, bước đi này sẽ loại bỏ các giới hạn phòng ngừa virus SARS-CoV-2 như giãn cách xã hội, làm việc tại nhà và đeo khẩu trang. Theo kế hoạch, các câu lạc bộ đêm sẽ được phép mở cửa trở lại và không có giới hạn tại các địa điểm phục vụ khách sạn. 

Anh lên kế hoạch mở cửa trở lại - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

“Nếu không thể mở cửa trở lại trong vài tuần tới thì khi nào chúng ta có thể trở lại bình thường? Chúng tôi sẽ loại bỏ các hạn chế, cho phép mọi người tự đưa ra quyết định sáng suốt về cách kiểm soát dịch bệnh”, Thủ tướng Boris Johnson nói.

Thủ tướng Boris Johnson hy vọng chương trình tiêm chủng có thể ngăn chặn dịch làn sóng COVID-19 mới tấn công nước này. Chiến dịch tiêm chủng diễn ra mạnh mẽ tại Anh, với 86% người lớn được tiêm liều đầu tiên và 64% được tiêm hai liều.

Các số liệu của Cơ quan Y tế công cộng Anh chỉ ra rằng, việc tiêm vaccine sẽ có hiệu quả cao ngăn ngừa biến thể Delta khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn hoặc giảm thiểu các ca nhập viện.

Anh là quốc gia có số người chết cao thứ 7 trên toàn cầu do COVID-19. Đến nay, Anh ghi nhận 4.930.534 ca nhiễm nCoV, trong đó có 128.231 người chết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp