Ảnh: Lê Tú Chinh nỗ lực tột độ, khiến đối thủ tan giấc mơ 'bá chủ'

Thể thaoChủ Nhật, 08/12/2019 19:51:00 +07:00

Nỗ lực tột độ của Lê Tú Chinh khiến đối thủ mạnh của Philippines gục ngã dưới chân khi về đích nội dung 100m nữ, SEA Games 30.

Le Tu Chinh (4)

 Sau khi để đối thủ Knott Kristina Marie của Philippines vượt qua ở nội dung 200m, Lê Tú Chinh bước vào nội dung 100m với áp lực lớn.

Le Tu Chinh (5) 5

"Nữ hoàng tốc độ" của Việt Nam phải quyết tâm cao để bạo vệ thành công tấm HCV nội dung 100m trong bối cảnh ở vòng loại, cô xếp sau Knott Kristina Marie.

Le Tu Chinh (6) 6

Nỗ lực tột độ trên đường chạy, đặc biệt là ở vạch đích giúp Lê Tú Chinh vượt qua Knott Kristina Marie khi hơn đúng 0.01 giây. Thành tích 11 giây 54 là thành tích tốt nhất trong năm của Tú Chinh.

Le Tu Chinh (7) 7
Le Tu Chinh (8) 8

Với Knott Kristina Marie cô gục ngã trên vạch đích khi mất đà và có thành tích kém cả vòng loại.

Le Tu Chinh (9) 9

VĐV nhập tịch của Philippines trước đó rất mạnh miệng, tuyên bố sẽ vượt qua Tú Chinh ở nội dung được xem là "nữ hoàng" của điền kinh.

Le Tu Chinh (10) 10

Lê Tú Chinh hồi hộp nhìn lên bảng điện tử chờ kết quả.

Le Tu Chinh (2) 3

Cô bật khóc khi biết mình về nhất bên vòng tay của HLV.

Le Tu Chinh (11) 11

Nước mắt đã rơi cùng nụ cười rạng rỡ của Lê Tú Chinh. Chia sẻ với báo giới, VĐV sinh năm 1997 cho biết: "Sau khi thua ở phần thi 200m, tôi tự nhủ phải cố gắng hết. Thực sự ở nội dung 200m, VĐV của Philippines quá mạnh. Bước vào phần thi chung kết 100m này, tôi không nghĩ mình giành được tấm HCV. Tuy nhiên tôi đã thi đấu với tinh thần rất thoải mái. Thành tích 11 giây 54 là tốt nhất trong năm nay của tôi”.

Le Tu Chinh (3) 4

Cũng theo Tú Chinh, khi tranh tài, cô chỉ biết băng về đích nhanh nhất có thể. Thậm chí còn không biết mình về nhất hay nhì sau khi đến đích, phải quay qua hỏi HLV. Chỉ đến khi màn hình lớn hiện lên, cô mới biết mình chiến thắng.

Le Tu Chinh (1)

Lê Tú Chinh tự hào đặt tay lên ngực hát vang Quốc ca Việt Nam.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !