Anh lạc quan giữ vững tăng trưởng trong 2 năm tới, nếu Brexit diễn ra êm đẹp

(VTC News) - Ngày 6/12, Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh dự báo kinh tế nước này sẽ đạt tăng trưởng vững chắc trong 2 năm tới nếu thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) có thể thực hiện một cách êm đẹp.

 Theo dự báo kinh tế mới nhất của Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh, nếu Brexit diễn ra trong trật tự, đầu tư doanh nghiệp của Anh sẽ tăng và xuất khẩu tiếp tục duy duy trì đà tăng trưởng trong 2 năm tới.

Anh lac quan giu vung tang truong trong 2 nam toi, neu Brexit dien ra em dep hinh anh 1

Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh dự báo kinh tế nước này sẽ tăng trưởng vững chắc nếu Brexit có thể diễn ra trong êm đẹp. (Ảnh: CNN)

Theo đó, tăng trưởng GDP của Anh sẽ đạt 1,3% trong năm 2018, 1,4% trong năm 2019 và 1,6% trong năm 2020 nếu Brexit diễn ra em đẹp trong năm 2019. Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh Carolyn Fairbairn cho rằng thỏa thuận Brexit hiện nay chưa hoàn hảo nhưng là “sự lựa chọn duy nhất” để bảo vệ nền kinh tế Anh.

Bà Carolyn Fairbairn cũng lưu ý, lĩnh vực doanh nghiệp của Anh đã chứng minh sự kiên cường khi đối mặt với những bất ổn nảy sinh từ cuộc trưng cầu về Brexit năm 2016.

>>> Đọc thêm: Gần 700.000 người Anh xuống đường đòi trưng cầu Brexit lần 2

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố từ chức phản đối chính phủ

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tuyên bố từ chức phản đối chính phủ

Thủ tướng Anh Theresa May chỉ định ông Jeremy Hunt làm ngoại trưởng mới ngày 9/7 sau khi người tiền nhiệm Boris Johnson từ chức để phản đối kế hoạch của chính phủ về mối quan hệ...
27 lãnh đạo EU phê duyệt thỏa thuận Anh rời Liên minh

27 lãnh đạo EU phê duyệt thỏa thuận Anh rời Liên minh

Các lãnh đạo Liên minh châu Âu cuối cùng cũng phê duyệt thỏa thuận để Anh rời khỏi khối này trong một hội nghị thượng định khẩn cấp ở Brussels, Bỉ.
Nguồn: VOV
Chủ đề:

Brexit

,

kinh tế Anh

,

EU

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.