Ảnh kỷ yếu độc đáo của học sinh Sơn La

Học sinh lớp 12 chuyên Sử - Địa trường THPT Chuyên Sơn La đã dày công thực hiện clip kỷ yếu như một bộ phim lịch sử thời chiến tranh chống đế quốc xâm lược, với sự cố vấn của các cô giáo chủ nhiệm.

Clip này các bạn lớp 12 chuyên Sử - Địa trường THPT Sơn La xây dựng video theo cốt truyện lịch sử thời kỳ chiến tranh chống đế quốc xâm lược. Sự đoàn kết một lòng của quân đội và nhân dân đã đưa cách mạng của chúng ta đi đến thắng lợi.

Anh ky yeu doc dao cua hoc sinh Son La hinh anh 1

Những hình ảnh trong clip kỷ yếu giàu ý nghĩa nhân văn của học sinh lớp chuyên Sử - Địa tỉnh Sơn La 

Bởi sự biết ơn sự hi sinh của các thế hệ cha anh đã chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, các bạn học sinh và hai cô giáo đã lên ý tưởng thực hiện clip này. Clip mất hơn một tháng để hoàn thành từ khâu xây dựng kịch bản, diễn xuất, quay phim và hậu kỳ.

Riêng khâu hậu kỳ của clip tốn rất nhiều thời gian bởi vì cả thầy và trò đều mong muốn thể hiện câu chuyện sát với lịch sử nhất có thể. Clip còn được lồng ghép thêm nhiều thước phim tư liệu vào clip để gợi lên những kí ức chân thật về một thời hào hùng của đất nước.

Các em học sinh muốn thông qua clip này để gửi gắm thông điệp: "Đời ông cha hi sinh đổ máu, chúng em ghi nhớ công ơn và thắp hương tưởng niệm. Có sự hi sinh của cha ông chúng em mới có môi trường học tập tốt như hôm nay, được vui chơi, được sống trong môi trường hoa bình".

Anh ky yeu doc dao cua hoc sinh Son La hinh anh 2

 

Anh ky yeu doc dao cua hoc sinh Son La hinh anh 3

 

Anh ky yeu doc dao cua hoc sinh Son La hinh anh 4

 

Mai Châm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.