• Zalo

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 07/07/2021 09:52:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 7/7, cùng với thí sinh cả nước, hơn 86.000 thí sinh TP.HCM bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với "giấy thông hành" kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19.

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được nhận định là kỳ thi đặc biệt trong lịch sử thi quốc gia khi dịch bệnh lan rộng gần 40 tỉnh, thành. Một số địa phương trở thành điểm nóng dịch bệnh. Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM), thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong sáng nay 7/7.

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 3

Đi cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có mặt tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong để kiểm tra công tác tổ chức thi cũng như phòng chống dịch COVID-19. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 4

Sáng 7/7, thí sinh thi môn Ngữ Văn, thời gian 120 phút. Buổi chiều thí sinh thi Toán trong 90 phút. Đây là 2 trong 5 bài thi của kỳ thi này. Trong đó mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ phải thi bắt buộc 4 bài thi (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội). Duy nhất bài thi Ngữ Văn thi bằng hình thức tự luận, các bài còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 5

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), việc đo thân nhiệt cho thí sinh được thực hiện ngay ngoài cổng.

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 6

Nếu như mọi năm thí sinh chỉ cần mang thẻ dự thi và chứng minh nhân dân đến điểm thi thì kỳ thi năm nay đặc biệt hơn, thí sinh phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Kỳ thi "đặc biệt" diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang "nóng" tại TP.HCM. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 7

Thí sinh xếp hàng trước khi vào phòng thi tại điểm thi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 8

Một thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào thi môn Ngữ Văn. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 9

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, toàn thành phố có 86.943 trên tổng số 89.275 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1, đạt tỷ lệ 97,39%. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 10

Sau khi vào phòng thi thí sinh được phát phiếu khai báo y tế. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 11

Điều đặc biệt của kỳ thi năm nay nữa là các em trước khi làm bài thi phải khai báo y tế để phục vụ cho công tác điều tra, truy vết nếu có ca F0 hoặc F1. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 12

Thí sinh Vân Anh nguyện vọng vào Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Vân Anh cho biết em khá tự tin vào kiến thức của minh nhưng cũng rất hồi hộp vì đây là kỳ thi quan trọng. "Em cũng khá hồi hộp và lo lắng đôi chút nhưng em cũng đã ôn kỹ, kỳ thi năm nay diễn ra trong dịch bệnh nên nhiều bạn cũng khá lo nhưng phải chấp nhận và bình tĩnh", Vân Anh nói. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 13

Thí sinh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM bắt đầu vào sáng nay (7/7). Những thí sinh không xét nghiệm ngày 3/7 có thể thi đợt 2. 

Ảnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 'đặc biệt nhất' của sĩ tử TP.HCM - 14

Trước đó, hơn 100.000 thí sinh và người làm công tác thi tại TP.HCM được xét nghiệm COVID-19, thành phố phát hiện 18 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp dương tính đã được đưa đi cách ly. Kỳ thi tại TP.HCM vẫn diễn ra đồng loạt tại các điểm thi sáng nay.

HOÀNG THỌ - MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp