Ảnh: Kinh hãi cảnh hổ mang chúa bị xoắn chết khi đại chiến với trăn khổng lồ

(VTC News) - Cuộc đụng độ hy hữu giữa một con hổ mang chúa và một con trăn khổng lồ được cho là diễn ra tại Đông Nam Á.

Bức ảnh chụp lại cuộc đại chiến giữa một con hổ mang chúa – loài rắn độc dài nhất thế giới và một con trăn lưới – loài rắn dài nhất thế giới. Con rắn dường như đang cố gắng bắt, giết và ăn thịt con trăn, trong khi con trăn bóp nghẹt cổ rắn. Tuy nhiên khi được tìm thấy thì cả hai đều không còn sống.

Anh: Kinh hai canh ho mang chua bi xoan chet khi dai chien voi tran khong lo hinh anh 1

 Cả hai con vật đều chết trong trận chiến không phân thắng bại. (Ảnh: Facebook)

Cuộc đụng độ để lại một khung cảnh đáng sợ khi hai con vật bị xoắn vào nhau trong trận chiến không phân thắng bại. Một con chết vì nọc độc, một con bị siết chết.

“Thật điên rồ, nhưng tôi có thể dễ dàng hình dung chuyện đó xảy ra, ngoài kia là một thế giới nguy hiểm khi ăn những con rắn lớn và những thứ có khả năng giết chết bạn”, Coleman Sheehy từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida nói và cho rằng bức ảnh được chụp tại Đông Nam Á, nơi tồn tại cả hai loài rắn.

Theo National Geographic, rắn hổ mang chúa là loài chuyên ăn những con rắn khác. Khi tấn công, những con hổ mang này tập trung vào đầu của con mồi, giết chết con mồi bằng thứ nọc cực độc nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh.

Trong khi đó trăn lưới là loài sử dụng cơ bắp để siết chết con mồi, thường là các loài thú chứ không phải rắn. Dù vậy chưa rõ đây là cuộc đụng độ tự nhiên - hai con vật tự gặp nhau, hay có sự can thiệp của con người do muốn xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Video: Kinh hãi cảnh trăn nôn ra bò sữa

 >>> Đọc thêm: Vườn thú Trung Quốc gây bức xúc khi cho trăn ăn chó con

 (Nguồn: National Geographic)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU