Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Khu tưởng niệm tại Cà Mau tái hiện nguyên mẫu nhà sàn Bác Hồ ở Hà Nội

Thời sự Chủ Nhật, 19/05/2019 07:00:00 +07:00

Nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau tái hiện đúng theo nguyên mẫu nhà sàn Bác Hồ tại Hà Nội thể hiện lòng tôn kính của người dân vùng đất cực Nam Tổ quốc đối với Người.

nha-san-bac-ho-hinh1

 Nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau là một quần thể kiến trúc nằm trong khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (phường 1, thành phố Cà Mau). Công trình được khánh thành vào kỷ niệm 105 năm ngày sinh Bác (19/5/1890-19/5/1995).

nha-san-bac-ho-hinh2 3

 Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, nhân dân Cà Mau đối với Bác Hồ. Bên cạnh đó, đây còn là địa chỉ để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

nha-san-bac-ho-hinh3 4

 Nhà sàn Bác Hồ tại Cà Mau được thiết kế theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc Việt Bắc, mái ngói, có 2 tầng.  Xung quanh nhà sàn là hàng rào và chiếc cổng được kết bằng hoa dâm bụt. Phía sau ngôi nhà được trồng nhiều cây xanh che bóng mát và vườn cây ăn trái, với nhiều loài cây trái quý hiếm từ mọi miền đất nước.

nha-san-bac-ho-hinh10 11

 Khuôn viên cây xanh, ao cá được tái hiện theo mẫu khuôn viên nhà sàn Bác Hồ tại Hà Nội. (Ảnh: CTTĐT Cà Mau).

nha-san-bac-ho-hinh4 5

 Tầng trệt được bố trí và phục dựng chiếc bàn và 10 chiếc ghế dùng để Bác tiếp khách và hội họp cùng Bộ Chính trị.

nha-san-bac-ho-hinh5 6

 Tầng trên có 2 phòng, gồm phòng ngủ và phòng làm việc. 

nha-san-bac-ho-hinh6 7

 Phòng làm việc được bố trí bộ bàn ghế, kệ sách, hộp đựng công văn, chiếc đèn làm việc và bộ bàn ghế để Bác nghỉ ngơi, tiếp khách.  

nha-san-bac-ho-hinh7 12

 Bên trong phòng ngủ của Bác ở tầng 1, được bố trí chiếc giường ngủ với đầy đủ chăn, màn, chiếu, gối và chiếc đèn ngủ đầu giường. Phía bên kia giường ngủ của Bác được bố trí một bộ bàn để điện thoại, chiếc mũ cối đã bạc màu và những quyển sách Bác thường hay đọc.

nha-san-bac-ho-hinh8 16

  Bên cạnh giường ngủ là 2 chiếc ghế dùng để chiếc quạt giấy và chiếc quạt lá. Tất cả đều đơn sơ, thể hiện lối sống giản dị, hòa mình cùng thiên nhiên của Bác.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin