Anh không tìm ra nguồn gốc chất độc, Nga phản ứng thế nào?
  • Zalo

Anh không tìm ra nguồn gốc chất độc, Nga phản ứng thế nào?

Thế giới Thứ Tư, 04/04/2018 08:42:00 +07:00

Phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết phản ứng của Nga sau khi thông tin về chất độc được sử dụng trong vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc được phòng thí nghiệm Porton Down của Anh công bố.

London sẽ phải xin lỗi về những cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga trong vụ cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố.

“Với chúng tôi, tình hình ngay từ khi bắt đầu rất kinh khủng và giờ bắt đầu dần dần có xác nhận cáo buộc được phía Anh đưa ra chỉ vài giờ sau khi xảy ra nỗ lực ám sát cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái là không có căn cứ”, ông Peskov nói với báo giới vào ngày 3/4 theo giờ Matxcơva.

1058752284

Ảnh minh họa.

Phát ngôn viên của Điện Kremlin đưa ra tuyên bố nói trên ngay sau khi hãng thông tấn Anh Sky News công bố cuộc phỏng vấn với người đứng đầu phòng thí nghiệm hóa học Porton Down, Gary Aitkenhead.

Chuyên gia này cho biết các nhà khoa học tại Porton Down không thể khẳng định rằng chất độc A-234 (Novichok) được sử dụng trong vụ đầu độc nói trên có nguồn gốc từ Nga.

Ông Peskov cho rằng các cáo buộc chống lại Matxcơva sẽ không bao giờ được khẳng định: “Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Anh Theresa May sẽ phải đối diện với các đồng nghiệp châu Âu của mình sau những gì mà họ tuyên bố trước đó. Theo cách nào đó, họ sẽ phải xin lỗi phía Nga. Thế nhưng chắc chắn rằng đó là cả chặng đường dài và mọi chuyện đang đi quá xa”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đang chờ phiên họp khẩn cấp của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW), được tổ chức ngày 4/4 theo yêu cầu của Nga và hy vọng rằng phiên họp này sẽ kết thúc vụ Skripal.

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh không tìm ra nguồn gốc chất độc, Nga phản ứng thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin