Ảnh: Không chỉ đẹp như nam thần, chàng trai Hà Nội còn giành học bổng danh giá bậc nhất châu Âu

Giáo dụcThứ Tư, 14/11/2018 07:36:00 +07:00

Điển trai, học giỏi, sở hữu trong tay học bổng danh giá bậc nhất châu Âu, Phan Quốc Dũng ‘thủ khoa kép’ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đang là chàng trai trong mơ, nam thần trong mắt nhiều nữ sinh Việt.

Quoc-Dung (9) 21

Phan Quốc Dũng (sinh năm 1995, ở Hà Nội) vừa giành được Học bổng du học toàn phần Erasmus Mundus bậc học thạc sỹ, ngành Quản lý rừng nhiệt đới bền vững tại Đức và Đan Mạch.

Quoc-Dung (3) 27

 Đây là học bổng bậc thạc sỹ danh giá bậc nhất châu Âu. Học bổng tài trợ toàn phần cho sinh viên trong 2 năm với tổng giá trị gần 50.000 Euro. Sinh viên nhận được học bổng này có cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng trong liên minh châu Âu. 

Quoc-Dung (1) 22

 Dũng hy vọng có thể học hỏi từ bạn bè, thầy cô để tìm ra được giải pháp hiệu quả nhất góp phần bảo vệ những cánh rừng nhiệt đới đang ngày một thưa đi bởi sự tàn phá của con người. Vấn đề Quốc Dũng quan tâm nhất là môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Theo cậu, đây là một trong những khía cạnh mà các nước đang phát triển chưa thực sự quan tâm và chú trọng.

Quoc-Dung (4) 23

  “Bản thân em vẫn đang tập trung cho học tập nên chỉ mong muốn học được mặt tích cực và tiên tiến của các nước Châu Âu về môi trường và tài nguyên thiên nhiên, sau đó, áp dụng vào thực tiễn khi quay trở về Việt Nam làm việc”, Dũng nói.

Quoc-Dung (5) 24

“Từ khi vào đại học, em bắt đầu thử sức với các chương trình trong nước và quốc tế, xin học bổng các khóa học ngắn hạn để mở mang tri thức, mối quan hệ và ngoại ngữ",  Dũng chia sẻ.

Quoc-Dung (10) 25

  Vì mong muốn được học hỏi, được biết nhiều hơn nên em quyết tâm săn học bổng sau khi tốt nghiệp đại học.

Quoc-Dung (7) 26

  Là “thủ khoa kép” Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Phan Quốc Dũng luôn khiến thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực trong học tập và trau dồi bản thân. Dũng còn sở hữu hàng loạt giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế.

Quoc-Dung (8) 28

  “Khi còn học đại học, mình bắt đầu thử sức với các chương trình, khóa học ngắn hạn trong và ngoài nước",  Quốc Dũng cho biết.

Quoc-Dung (6) 29

 Trước khi dành được học bổng danh giá của châu Âu, Quốc Dũng từng du học tại  Nga, Campuchia, Indonesia.

Quoc-Dung (2) 30

  Nam sinh này chia sẻ thêm, du học là một cuộc sống hoàn toàn khác biệt, nơi đó chỉ có một mình tự chăm sóc bản thân. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, học hành hiệu quả phải học cách sống tự lập, tự chủ cũng như học cách quản lý thời gian và tài chính.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn