Anh Khoa phải ghép dây chằng của người hiến tạng

(VTC News) - Tiền vệ 24 tuổi của SHB.Đà Nẵng chỉ thích đá bóng và khẳng định sẽ quyết tâm để có thể trở lại thi đấu.

Chia sẻ về tình hình chấn thương hiện tại, cầu thủ Trần Anh Khoa cho hay: "Chấn thương này là vì em không may mắn. Nhân đây em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới CLB SHB.Đà Nẵng đã tạm ứng chi phí chữa trị cho em. Em cảm ơn bác sĩ Tan Jee Lim cùng đội ngũ phẫu thuật và vật lý trị liệu". 
Tiền vệ Anh Khoa quyết tâm tập vật lý trị liệu để có thể đá bóng trở lại (Ảnh: Quang Minh) 

Tiền vệ Anh Khoa quyết tâm tập vật lý trị liệu để có thể đá bóng trở lại (Ảnh: Quang Minh) 

"Mọi chuyện giờ cũng đã diễn ra rồi nên bây giờ em chỉ suy nghĩ quyết tâm tập vật lý trị liệu để có thể trở lại sân cỏ. Mới đầu nghe tin mình chỉ có khoảng 30% cơ hội trở lại sân cỏ, em cảm thấy rất khó khăn, suy sụp. Nhưng thôi, chuyện gì đến sẽ đến và bản thân mình phải cố gắng. Khó khăn duy nhất lúc này cũng chỉ là những cơn đau mà thôi". 
Nói về việc cũng đã từng chấn thương ở chân trái, Anh Khoa thẳng thắn: "Chấn thương bị trước là ở chỗ ống đồng và cũng là do người ta tạo ra cho em". 

Tiền vệ 24 tuổi cũng chia sẻ suy nghĩ về sự việc tiền bồi thường đang rất lằng nhằng giữa ba bên là SHB.Đà Nẵng, SLNA và Quế Ngọc Hải (người trực tiếp gây ra chấn thương cho Anh Khoa). 
Anh Khoa cho biết: "Em không có ý kiến gì về chuyện đó. SHB.Đà Nẵng vẫn có bảo hiểm cho cầu thủ. Nhưng nó không đủ để chi trả cho chấn thương nặng, tốn kém như của em. Dù sao thì bóng đá luôn là ước mơ của em từ nhỏ, em sẽ quyết tâm tập vật lý trị liệu để có thể ra sân trở lại sau 1 năm nữa". 
Được biết, chi phí chữa trị cho Anh Khoa chỉ tính riêng hóa đơn của bệnh viện Gleneagles, sẽ vào khoảng 650-700 triệu đồng. 
Vết thương của Anh Khoa sau phẫu thuật (Ảnh: Quang Minh) 

Vết thương của Anh Khoa sau phẫu thuật (Ảnh: Quang Minh) 

 Trên vết thương vẫn còn dấu đinh giày của 'tác giả' gây ra vụ việc (Ảnh: Quang Minh)

 Trên vết thương vẫn còn dấu đinh giày của 'tác giả' gây ra vụ việc (Ảnh: Quang Minh)

Người phẫu thuật cho Anh Khoa - bác sĩ Tan Jee Lim của bệnh viện Gleneagles, thuộc tập đoàn y tế Parkway (Singapore) cho hay, tình hình vết thương đã có những tiến triển và quan trọng nhất lúc này là việc tập vật lý trị liệu để các cơ, dây chằng không bị cứng lại. 
Cũng bởi Anh Khoa bị đứt 3 dây chằng (chéo trong, 2 bên, chéo sau), có dấu hiệu teo lại, cho nên đã được ghép dây chằng của người hiến xác cho y học. Nếu quy trình hồi phục thực hiện không kĩ thì sẽ ảnh hưởng đến mạch máu, dây thần kinh. 
Clip: Chấn thương của Anh Khoa sau phẫu thuật

Quang Minh - Hoàng Tùng

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa