Ảnh: Khám phá những cảnh quan 'siêu thực', đẹp đến khó tin ở Nam Mỹ

(VTC News) - Những thác nước, sông băng huyền ảo, những bãi biển nguyên sơ hay rừng rậm kỳ bí chưa bao giờ thôi hấp dẫn những vị khách ưa khám phá Nam Mỹ.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 1

Sông băng Grey, Chile.

Một trong những nhánh của “Đồng băng phía Nam” thuộc công viên quốc gia Torres del Paine, sông băng Grey trải dài gần 20 km dọc theo các đỉnh Patagonia. Theo National Geographic, sông băng này giống như những mảnh trời xanh rơi trên mặt đất.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 2

Thác Angel (Thiên thần), Venezuela.

Xuất hiện ở vùng xa xôi hẻo lánh của Venezuela, sông Churun chảy xuống từ độ cao 792 m bên rìa núi Auyán-tepui (Miệng quỷ) tạo thành thác Angel tuyệt đẹp. Không giống như những thác nước khác thường ồn ào khi chảy xuống, thác Angel tan dần thành sương mịn làm xuất hiện cầu vồng nhiều màu sắc. Đây được xem là thác nước cao nhất thế giới.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 3

Đại lộ núi lửa, Ecuador.

Nằm cách không xa Thủ đô Quito, Ecuador, Đại lộ núi lửa là một con đường gồm hai dãy núi lửa chạy song song, trong đó có 7 đỉnh núi lửa cao hơn 5000 m. Nổi tiếng trong số đó là đỉnh Cotopaxi và Rumiñahui.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 4

Lençóis Maranhenses, Brazil.

Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses là một vườn quốc gia nằm ở bang Maranhão, ở phía đông bắc Brasil, phía đông của vịnh Baía de São José. Đây là một khu vực thấp, bằng phẳng, đất đai thường xuyên bị ngập lụt cùng với những cồn cát lớn. Giữa tháng 1 và tháng 6, mưa lớn cùng đá tảng không thấm nước khiến những hồ nước xanh lấp lánh được giữ lại xen lẫn các cồn cát tạo thành khung cảnh vô cùng kỳ thú, trải dài như vô tận.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 5

Bãi biển đỏ, Peru.

Bán đảo Paracas của Peru là một trong những vùng biển khô cằn nhất trên thế giới. Sa mạc ở đây trải dài đến Thái Bình Dương. Tuy nhiên, ở một góc nhỏ ven biển của Khu bảo tồn quốc gia Paracas, bãi biển Red Beach, thu hút nhiều người vì những bãi cát đỏ đậm, mang lại sự tương phản màu sắc tuyệt đẹp. Kết hợp với các vách đá ven biển gần đó và những con sóng tạo nên một cảnh quan không ở đâu có được. 

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 6

Isla del Sol, Bolivia

Hòn đảo Isla del Sol ngập nắng với những bãi biển cát trắng và mỏm đá này có thể bị nhầm thành Địa trung hải. Vẻ đẹp của hòn đảo với những khu kiến trúc cổ đại được hình thành từ hàng triệu năm trước là một bí ẩn chờ được khám phá.

Anh: Kham pha nhung canh quan 'sieu thuc', dep den kho tin o Nam My hinh anh 7

Khu bảo tồn Brownsberg, Suriname.

Là nơi hơn 1.500 loài thực vật phủ trên đỉnh cao nguyên, Brownsberg có khung cảnh hoang sơ với rừng ẩm và loài khỉ saki râu đen, vẹt toucan, hàng trăm loài chim đầy màu sắc khác.

 (Nguồn: National Geographic)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU