• Zalo

Ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam

Thế giới Thứ Năm, 23/05/2019 14:17:00 +07:00

Chương trình nghệ thuật "Quê hương tôi, Việt Nam" là sự kiện mở đầu cho các hoạt động tại Tuần văn hoá Việt Nam 2019 do Bộ VHTTDL tổ chức tại Liên bang Nga

Tối 22/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúcđoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và đại diện các bộ, ban ngành Nga đã tham dự Lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019 – 2020, tại Phòng hoà nhạc Zariadie, thủ đô Moskva, Liên bang Nga.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga D.A. Medvedev dự, hát Quốc ca hai nước tại Lễ khai mạc Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 2.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 3.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nga D.A. Medvedev cho rằng, Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019 – 2020 là một sáng kiến tuyệt vời, khẳng định tính chất đặc biệt, nhiều mặt của hợp tác Nga-Việt và quyết tâm của cả hai bên thắt chặt và củng cố mối quan hệ này bằng mọi cách.

Thủ tướng Nga bày tỏ: "Với chúng tôi, việc ở Việt Nam các bạn yêu thích và đánh giá cao văn hóa, nghệ thuật cổ điển và hiện đại, văn hóa Nga là rất quan trọng. Và người Nga đang ngày càng khám phá rộng hơn cho mình lịch sử phong phú, hội họa và âm nhạc truyền thống của Việt Nam, trước hết, trong các chuyến đi du lịch đến đất nước Việt Nam tuyệt vời. Chỉ riêng năm ngoái, hơn 600.000 người Nga đã đến Việt Nam. Và người dân của chúng tôi luôn luôn được các bạn chào đón nồng nhiệt".

Ông Medvedev cho rằng các sự kiện trong khuôn khổ chương trình sẽ mang lại cho công dân của hai quốc gia cơ hội tốt để làm quen, gần hơn với truyền thống dân tộc của hai nước, để biết và hiểu nhau hơn.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 4.

 

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan hệ Việt-Nga là quan hệ hữu nghị thủy chung, sâu sắc, đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử từ những năm tháng khó khăn của chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cho đến xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng.

Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019 – 2020 được tổ chức với mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị anh em truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử quan hệ Việt-Nga với hàng trăm hoạt động giao lưu kỷ niệm thắm tình hữu nghị và hội thảo quảng bá, xúc tiến sôi động sẽ được tổ chức đan xen giữa nhiều địa phương Việt Nam và Liên bang Nga.

Bên cạnh chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, công chúng hai nước sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và Nga, hứa hẹn mang đến những góc nhìn đa chiều về cuộc sống đương đại cũng như lịch sử phong phú của mối quan hệ.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 5.

 

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã có một đêm biểu diễn đầy ấn tượng và thành công. Thủ tướng cùng các phu nhân hai nước và đông đảo khán giả đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Quê hương tôi, Việt Nam" do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam biểu diễn. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho các hoạt động tại Tuần văn hoá Việt Nam 2019 do Bộ VHTTDL tổ chức tại nước bạn từ 21.5 đến 28.5.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 6.

 

"Quê hương tôi, Việt Nam" là chương trình mang tính nghệ thuật cao với những ca khúc nổi tiếng ca ngợi về Bác Hồ, về quê hương đất nước con người Việt Nam. Khán giả Nga đặc biệt ấn tượng khi được xem nhiều tiết mục múa và nhạc cụ dân tộc.

Các tiết mục múa như: Duyên dáng Việt Nam, Nấm báo mưa, Mùa xuân về trên bản H'Mông, Hoa nắng và đặc biệt là màn múa kết hợp Việt Nam quê hương tôi – Nước Nga tổ quốc tôi đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 7.

 

Các tiết mục: độc tấu đàn bầu Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người– Chiều Moskva, song tấu sáo Ngư phủ chiều khúc, độc tấu đàn nhị Kể chuyện ngày mùa, hoà tấu nhạc cụ tre nứa Tây Nguyên Sau cơn mưa rừng đã mang lại sức hấp dẫn mới khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nghệ sĩ Việt Nam đã dàn dựng theo đúng yêu cầu của bạn mong muốn được xem một chương trình nghệ thuật đậm bản sắc Việt Nam, bỏ qua những tiết mục mang tính giao lưu kết hợp nghệ thuật hai nước để khán giả có thể thẩm thấu cao nhất những giá trị đặc sắc của nghệ thuật Việt.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 8.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 9.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 10.

Tiết mục múa Nấm báo mưa mang âm hưởng âm nhạc và đậm bản sắc dân tộc nhưng mang dáng dấp đương đại 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 11.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 12.

Qua từng câu hát, điệu múa từ chương trình đã khiến khán giả có thể cảm nhận được nghệ thuật cũng như tâm hồn, con người Việt Nam. 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 13.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 14.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 15.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 16.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 17.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 18.

 

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 19.

 Màn kết chương trình là sự phối hợp ăn ý của các ca sĩ, nghệ sĩ múa và nhạc công nhạc cụ dân tộc.

Chùm ảnh: Khai mạc các hoạt động Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam - Ảnh 20.

 Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga sẽ có một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch có ý nghĩa, làm nổi bật những giá trị văn hoá đặc sắc của đất nước, con người Việt Nam.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin