• Zalo

Anh kêu gọi HĐBA mau chóng trừng phạt Syria

Thế giới Chủ Nhật, 01/07/2012 04:46:00 +07:00

(VTC News)- Anh kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mau chóng soạn thảo nghị quyết các biện pháp trừng phạt Syria vào tuần tới.

(VTC News) - Trong Hội nghị quốc tế diễn ra ngày 30/6 tại Geneve, Ngoại trưởng Anh William Hague kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mau chóng soạn thảo nghị quyết các biện pháp trừng phạt Syria vào tuần tới.

>>TOÀN CẢNH KHỦNG HOẢNG CHÍNH TRỊ Ở SYRIA

Tại Hội nghị cấp Bộ trưởng họp bàn về vấn đề Syria diễn ra ở trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneve. Đặc sứ Liên Hiệp quốc và Liên đoàn Ả-rập Kofi Annan đề nghị thiết lập một chính phủ quá độ Syria với sự tham gia của các phe phái Syria. Kết thúc hội nghị, các bên nhất trí về việc thành lập cơ chế quản lý quá độ ở Syria.

Tổng thống al Assad

Theo Chinanews, ông Annan nhấn mạnh, trong tình hình căng thẳng hiện nay, Tổng thống Assad và các tướng lĩnh thân cận không nên có mặt trong chính quyền quá độ Syria.

Trước đó, hôm 22/6, đặc sứ Liên hiệp quốc tuyên bố, đã đến lúc các quốc gia khác trên thế giới tăng cường ''áp lực” đối với chính quyền Syria và lực lượng nổi dậy.

Căn cứ vào số liệu của Liên Hiệp Quốc, cuộc bạo loạn ở Syria đã khiến 120.000 người thiệt mạng, khoảng 230.000 người rơi vào tình trạng vô gia cư, hàng triệu người cần viện trợ nhân đạo.

Chính phủ Syria cho hay, hơn 2.500 quân nhân hy sinh trong bạo loạn Syria, hơn 3.200 dân thường bỏ mạng trong cuộc bạo loạn đẫm máu.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin