Anh kết nghĩa Kazu Miura tin tưởng Tuấn Anh

Thể thaoThứ Sáu, 23/09/2016 21:52:00 +07:00

Một huyền thoại người Nhật Bản 49 tuổi đặt niềm tin vào một cầu thủ trẻ 20 tuổi của bóng đá Việt Nam và cuối cùng “sự nhẫn nại” mà ông kỳ vọng cũng được đền đáp.

Bàn thắng trong hiệp phụ của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã giúp Yokohama FC đánh bại AC Nagano Parceiro 3-2, qua đó giúp đội lần đầu tiên lọt vào vòng 4 Cúp Hoàng Đế kể từ năm 2007. Một bàn thắng bằng đầu không phải phong cách thường thấy của tiền vệ gốc Thái Bình nhưng mang tính chất quyết định trận đấu và là bước ngoặt lớn kể từ ngày Tuấn Anh gia nhập đội bóng của Nhật Bản.

“Đây là lần đầu tiên tôi chơi tại cúp Hoàng Đế và là một trận đấu khó khăn cho toàn đội. Tôi cũng đã có bàn thắng đầu tiên cho CLB và buổi tối hôm nay thật tuyệt vời”, Tuấn Anh bày tỏ niềm vui sau khi góp công lớn vào chiến thắng của đội trước AC Nagano Parceiro.

Huyền thoại Kazu Miura của Yokohama FC chia vui với Tuấn Anh sau chiến thắng trước AC Nagano 

Tuấn Anh sang Nhật Bản với sự kỳ vọng nâng tầm kỹ năng chơi bóng. Thế nhưng, 9 tháng tập luyện tại Yokohama FC, Tuấn Anh gắn bó với sân tập nhiều hơn trên sân đấu chuyên nghiệp, được vào sân thi đấu vì thế là khao khát lớn nhất của tiền vệ sinh năm 1995. Chính vì vậy, nhìn cách Tuấn Anh ăn mừng với nụ cười rạng rỡ sau bàn thắng đầu tiên cho Yokohama FC đủ để cảm nhận khao khát của Tuấn Anh, áp lực cũng được cởi bỏ phần nào.

Sau trận đấu, huyền thoại Kazu Miura, người anh kết nghĩa cũng vào sân chia vui với Tuấn Anh. Huyền thoại của đội bóng vùng Kanagawa từng nói về sự nhẫn nại: “Hành trình đến với bóng đá chuyên nghiệp của một cầu thủ trẻ đòi hỏi rất nhiều thứ. Lời khuyên mà tôi đưa ra với Tuấn Anh là cậu ấy cần phải chuyên cần tập luyện, nhẫn nại chờ thời điểm thích hợp nhất để được chơi ở đội hình chính của CLB”.

Tuấn Anh đã có bàn thắng đầu tiên tại Nhật Bản

Tuấn Anh đã có bàn thắng đầu tiên tại Nhật Bản

 

Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, Tuấn Anh còn nhận được những lời góp ý tận tình của Miura, người sẵn sàng nhận một cậu bé so với tuổi của mình lại xa lạ để dìu dắt. Một huyền thoại người Nhật Bản 49 tuổi đặt niềm tin vào một cầu thủ trẻ 20 tuổi của bóng đá Việt Nam và cuối cùng “sự nhẫn nại” mà ông kỳ vọng cũng được đền đáp.  

Mối quan hệ giữa một huyền thoại và một tài năng trẻ luôn là sự kế thừa những kinh nghiệm. Với Miura, câu chuyện của Tuấn Anh ở một nền bóng đá có đẳng cấp cao hơn là Nhật Bản không phải là một bàn thắng và những phút thi đấu trên sân.

Rèn giũa những kỹ năng, chú trọng tập luyện, nhẫn nại chờ đợi cơ hội và tận dụng triệt để những gì được trao cho mới là điều Tuấn Anh cần hiểu. Ở Việt Nam, nhiều người coi Tuấn Anh là ngôi sao nhưng ở Nhật Bản cậu cần hiểu mình đang đứng ở vị trí nào.  

Ở Yokohama FC, Tuấn Anh hiểu vị trí của một cầu thủ trẻ trên băng ghế dự bị là điều bình thường. Anh cặm cụi tập luyện từng ngày, nhẫn nại chờ cơ hôi được xỏ giày ra sân. Sự kiên trì ấy cuối cùng cũng được đền đáp và bàn thắng là phần thưởng xứng đáng. Trận đấu ở Cúp Hoàng Đế còn cho thấy một Tuấn Anh với nền tảng thể lực đã được cải thiện nhiều khi góp mặt gần 120 phút trên sân.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn