Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Anh kết nghĩa của Tuấn Anh từng đại náo World Cup Futsal thế nào?

Thể thao Thứ Tư, 14/09/2016 15:26:00 +07:00

Người đồng đội lớn tuổi, người anh kết nghĩa của Tuấn Anh ở CLB Yokohama, Kazuyoshi Miura từng là một hiện tượng ở World Cup Futsal 2012.

World Cup Futsal 2012 có thể nói là một mốc quan trọng với futsal Nhật Bản. Vì sự xuất hiện của tượng đài Kazuyoshi Miura trong màu áo Tuyển futsal Quốc gia, đã giúp đất nước Mặt trời mọc phát triển sâu rộng môn thể thao đá bóng trong nhà và đến nay đã có hệ thống đào tạo futsal trẻ sánh ngang với các cường quốc futsal Brazil, Tây Ban Nha hay Italia.

Sự kiện này khiến chính Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) lên tiếng tán dương Kazu Miura và so sánh ông với huyền thoại futsal Falcao: "Miura và Falcao là những cầu thủ đặt nền móng cho sự phát triển của futsal hiện đại".

kazu

 Kazu Miura trong màu áo tuyển Futsal Nhật Bản

Khi đó King Kazu đã 45 tuổi và đã chia tay ĐT bóng đá Nhật Bản suốt 12 năm. Nhưng bất ngờ ông được HLV của Tuyển futsal Nhật Bản khi đó là Miguel Rodrigo gọi tập trung để chuẩn bị cho World Cup Futsal 2012 tại Thái Lan.

Giải thích cho quyết định của mình, HLV Miguel khẳng định: "Hiếm có cầu thủ sân lớn nào có thể thích nghi nhanh với futsal như King Kazu. Và với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao của mình, King Kazu là sự bổ sung rất có giá trị với Tuyển futsal Nhật Bản".

155103335

 King Kazu trong màu áo Tuyển Futsal Nhật Bản ở World Cup Futsal 2012

Về phần mình, Kazu Miura khi đó trả lời phỏng vấn trên FIFA TV rằng: "Tôi muốn góp sức mình vào việc truyền bá futsal rộng rãi hơn ở Nhật Bản. Hầu hết các cầu thủ trẻ Brazil đều tập futsal song song với sân lớn.

Tôi cũng muốn Nhật Bản làm được điều tương tự như thế với việc futsal được chơi nhiều hơn ở hệ thống giải đấu học đường. Được dự World Cup Futsal là điều rất tự hào và tôi quyết tâm vượt qua mọi thử thách".

Ở kỳ World Cup Futsal 2012 đó, King Kazu và một người đồng đội khác là cầu thủ futsal Tetsuya Murakami cùng 45 tuổi, hai cầu thủ cao tuổi nhất giải đấu. Họ đã góp phần giúp Tuyển futsal Nhật Bản có kỳ World Cup Futsal thành công nhất từ trước đến thời điểm đó, với thành tích vượt qua vòng bảng. Ở vòng 16 đội, Tuyển futsal Nhật Bản dừng bước khi thua Ukraine 3-6.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin