• Zalo

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 19/10/2021 07:30:37 +07:00
(VTC News) -

Trong những ngày mưa, lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, 2 công trình kè biển đã bị sóng biển đánh sập, nhiều đoạn thân kè bị đứt gãy, sụt lún, gãy đổ...

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 1

Mưa lớn kèm sóng biển lớn trong hai ngày 16-17/10 đã đánh tan hơn 150m kè ven biển tại xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) và phường Hải Thành (TP. Đồng Hới).

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 2

Ghi nhận của VTC News, ở xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch) sóng biển đã đánh sập hơn 50m đường kè ven biển, nhiều đoạn kè đứt gãy bị sóng biển cuốn trôi.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 3

Tại hiện trường, kè biển bị sóng đánh sập nhiều mảng bê tông, lộ rõ các dầm cốt thép và thổi bay đá hốc khiến đoạn kè này dễ có thể bị sập thêm bất cứ lúc nào.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 4

Theo người dân ở đây cho biết, từ tối ngày 17/10 đoạn đường kè này bắt đầu bị đứt gãy, đất đá sụt lún, nhiều đoạn kè xung quanh đây cũng đang có dấu hiệu bị sạt lở.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 5

Trong khi đó, tuyến kè biển tại phường Hải Thành (TP Đồng Hới) vừa được hoàn thành cũng bị sóng đánh tan hoang.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 6

Theo tìm hiểu của PV, kể từ tháng 10/2020, đoạn kè này đã bị sóng đánh sập 2 lần.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 7

Sau khi được tiến hành tu sửa, đoạn kè này tiếp tục bị sóng đánh tan, những mảng bê tông lớn cũng bị sóng biển cuốn trôi.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 8

Nước biển xâm lấn trong hai ngày đã khiến nhiều hố sâu bắt đầu lộ diện. Người dân cũng được chính quyền địa phương cảnh báo không đến gần để tránh nguy hiểm.

Ảnh: Kè ven biển trăm tỷ ở Quảng Bình tan hoang giữa mùa mưa lũ - 9

Trả lời VTC News, ông Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) cho biết: "Những ngày qua trên địa bàn có mưa to, gió lớn đã đánh sập khoảng 100m đê kè ven biển, hàng quán sá dọc ven biển cũng vì thế mà phải di dời. Hiện chính quyền địa phương đang tuyên truyền, đặt cảnh báo để người dân không đến gần để tránh nguy hiểm".

LÊ NGỌC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: