• Zalo

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng ngàn tấn cam sành Hàm Yên chờ giải cứu

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 15/03/2021 11:48:00 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đã tham gia giải cứu hàng ngàn tấn cam ở Hà Giang, Tuyên Quang.

Ngày 14 và 15/3, nhận lời hưởng ứng và kêu gọi giải cứu cam Hà Giang, công ty TNHH tổng hợp DONA Việt Nam đã kết hợp với các công ty cổ phần Toàn Thắng, công ty tổng hợp Sơn Hà, công ty Khoa học - công nghệ môi trường Sơn Hà Xanh triển khai giải cứu hơn 10 tấn cam sành cho bà con nông dân ở Hàm Yên - Tuyên Quang.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng ngàn tấn cam sành Hàm Yên chờ giải cứu - 1

 

Hơn 10 tấn cam được giải cứu sẽ được phát cho người dân Hà Nội tại các điểm: Tiệm bánh mì Sapo Bakery (số 8 đường Quang Trung, Hà Đông), Nhà hàng Taraumi (số 629 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chia sẻ với phóng viên, ông Lại Văn Chuyên - chủ một vườn cam tại Hàm Yên, Tuyên Quang cho biết: Năm nay nhà ông dự tính toàn vườn là 120 tấn, tuy nhiên có 2 đợt mưa axit nên sản lượng đã giảm đi một nửa.

"Năm nay mất mùa, sản lượng và giá thành sụt giảm liên tục, chưa kể dịch bệnh khiến việc thu mua cam cũng không được thực hiện, chính vì thế năm nay người dân khốn đốn vì vừa mất mùa, vừa mất cả giá thành. Cam sành thu mua tại gốc hiện nay chỉ có 1 ngàn đồng/1kg - chỉ đủ tiền phân bón và công chăm bón", ông Chuyên cho hay.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng ngàn tấn cam sành Hàm Yên chờ giải cứu - 2

Hàng ngàn tấn cam sành Hàm Yên chờ giải cứu.

Để giúp bà con trồng cam tại Hàm Yên - Tuyên Quang tiêu thụ nông sản đặc biệt này do dịch bệnh COVID-19, ban lãnh đạo các công ty đã đến tận vườn cam tại Hàm Yên để cắt và đóng gói, vận chuyển về Hà Nội trao tặng tới tay người dân. Mỗi người dân được nhận miễn phí 1 túi cam 5kg khi đến các địa điểm trên. 

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp