Ảnh hưởng bão số 3, hàng trăm ngôi nhà ở Thanh Hóa bị nhấn chìm trong biển nước

(VTC News) - Tuy bão số 3 không trực tiếp đổ bộ vào Thanh Hóa song hàng trăm nhà dân của tỉnh này vẫn bị ngập lụt do mưa lớn.

Vào hồi 22h30 ngày 18/7, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Nguyễn Trọng Hải, Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, khu vực TP Thanh Hóa và một số huyện lân cận, lượng mưa đã giảm, tuy nhiên khu vực huyện Tĩnh Gia trở vào vùng tiếp giáp tỉnh Nghệ An vẫn đang xảy ra mưa lớn.

Anh huong bao so 3, hang tram ngoi nha o Thanh Hoa bi nhan chim trong bien nuoc hinh anh 1

Tàu thuyền vào tránh bão tại cảng cá Lạch Bạng (Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Ảnh: Báo Thanh Hóa.

“Hiện tại, khu vực TP Thanh Hóa và các huyện đã ngớt mưa, gió cũng không còn. Tuy nhiên, khu vực huyện Tĩnh Gia trở vào vùng tiếp giáp tỉnh Nghệ An thì vẫn đang xảy ra mưa lớn. Bão số 3 không đổ bộ vào Thanh Hóa, song chúng tôi vẫn túc trực và chỉ đạo sát sao công tác ứng phó”, ông Hải nói.

Theo ông Nguyễn Trọng Hải, dù bão số 3 không đổ bộ vào Thanh Hóa nhưng do ảnh hưởng của bão nên từ ngày 17/7 đến nay, nhiều huyện ở Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn và gây ngật lụt cục bộ một số nơi.

“Hệ thống đê điều trên các tuyến sông đều đã được kiểm tra, rà soát và gia cố từ trước nên hiện vẫn chưa xảy ra sự cố gì nghiêm trọng. Chiều nay, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng đã vào Thanh Hóa kiểm tra và trực tiếp đôn đốc, chỉ đạo”, ông Hải thông tin.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 16h30 ngày 18/7, do ảnh hưởng của bão số 3, toàn tỉnh Thanh Hóa có 4 nhà dân bị đổ sập (ở các huyện Tĩnh Gia, Yên Định, Như Thanh và Vĩnh Lộc). Mưa lớn cũng đã khiến 465 nhà dân ở huyện Tĩnh Gia bị ngập nước.

Toàn tỉnh Thanh Hóa có 9.617,75 ha lúa bị ngập nước, sạt lở 493m kênh mương và 108,95 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn.

Ngoài ra, tại một số vị trí ở các tuyến đường như quốc lộ 15C, 217, tỉnh lộ 114 (từ cầu Thiều đi Thượng Ninh), tỉnh lộ 521D (thị trấn Mường Lát đi Mường Lý) đã xảy ra hiện tượng sạt ta luy.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, để chủ động trong công tác ứng phó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo thực hiện lệnh cấm biển, quản lý chặt chẽ việc neo đậu tàu thuyền, gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản, kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người tại các vùng trũng thấp ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở đất và ăng cường kiểm tra các công trình hồ đập, vận hành các công trình hồ chứa để bảo đảm an toàn các công trình và hạ du, không tích nước đối với hồ chứa không bảo đảm.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 3

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.