Ảnh hưởng bão mạnh nhất 2015, biển Đông có gió giật mạnh

(VTC News) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ tối mai (7/8), khu vực Đông Bắc biển Đông có gió giật mạnh cấp 6-8, giật cấp 9- 10 biển động mạnh. 

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng-Thủy văn Trung ương, mực nước trên sông Thương, sông Cầu đang ở mức cao; trên sông Thao, sông Lục Nam và hạ lưu sông Thái Bình đang xuống chậm.

Dự báo đến 7h ngày 7/8, mực nước trên sông Thương xuống mức 5,00m (trên mức BĐ 1: 0,7m); trên sông Cầu (tại Đáp Cầu): 4,5m (trên mức BĐ 1: 0,2m).
 

 

Sụt lún do dòng chảy và trượt lở đất còn có nguy cơ cao tại những vùng đã ngập lũ như Quảng Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Lai Châu... 
Tại Hà Nội, chiều nay (6/8) ảnh radar đã ghi nhận được một đám mây giông ở phía Tây thủ đô gây mưa ở một số khu vực.

Tuy nhiên đám mây này cũng đã yếu đi rất nhanh, phủ không đồng đều dẫn đến tình trạng chỗ mưa, chỗ nắng. Các khu vực có mưa cần đề phòng có gió giật mạnh. 
Bên cạnh đó, ngay trong lúc này ngoài biển Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc) đang có một cơn bão rất mạnh có tên quốc tế là Souderlor. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm. 

Dự kiến đến đêm mai, rạng sáng 8/8, bão sẽ quét qua đảo Đài Loan, sau đó đổ bộ vào Phúc Kiến (Trung Quốc) vào chiều tối 8/8. 
Souderlor được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong năm 2015 với sức gió mạnh nhất ở gần vùng tâm bão mạnh cấp 15 (từ 167km đến 183km một giờ) giật trên cấp 17. 
Video: Mưa giông tấn công miền Bắc

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ tối mai (7/8), khu vực Đông Bắc biển Đông có gió giật mạnh cấp 6-8, giật cấp 9- 10 biển động mạnh. 

Bùi Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN