Báo Điện tử VTC News

Anh hùng cứu nhiều người thoát chết trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

(VTC News) - Quyết định tỉnh táo của người lái tàu đã giúp giảm thương vong trong vụ nổ ga tàu điện ngầm làm 11 người chết và 50 người bị thương ở St Petersburg, Nga.

"Kỹ năng xử lý chuyên nghiệp của người lái tàu đã giúp tránh được nhiều cái chết hơn trong vụ nổ tàu điện ngầm ở St Petersburg", phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Svetlana Petrenko của Nga cho hay.

Anh hung cuu nhieu nguoi thoat chet trong vu no ga tau dien ngam o Nga hinh anh 1

 Quyết định đúng đắn của người lái tàu được cho là đã giúp giảm thương vong sau vụ nổ.

"Các dữ liệu thu được trong quá trình điều tra ban đầu cho thấy người lái tàu đã xử lý chuyên nghiệp trong tình huống này", bà Petrenko cho biết thêm. 

Theo đó, người lái tàu quyết định không dừng tàu khi vụ nổ xảy ra mà tiếp tục lái đến ga. Điều này giúp lực lượng cứu hộ ngay lập tức có thể sơ tán và trợ giúp cho những người bị thương.

"Không loại trừ khả năng quyết định này đã giúp giảm thương vong trong vụ nổ", bà Petrenko kết luận.

Video: Hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga  

14h40 ngày 3/4, một vụ nổ xảy ra trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg khiến 11 người chết và 50 người bị thương.

Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định vụ nổ này là một vụ đánh bom liều chết. Nguồn tin trên cũng nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm đầu tiên vụ nổ tàu điện ở Nga đến đồn cảnh sát trình báo

Song Hy (Nguồn: Tass)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU