Ảnh: Học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh hào hứng trải nghiệm làm bánh trung thu cùng cha mẹ
  • Zalo

Ảnh: Học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh hào hứng trải nghiệm làm bánh trung thu cùng cha mẹ

Giáo dục Thứ Năm, 12/09/2019 21:12:00 +07:00

Chiều 12/9, 3.500 học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh (Hà Nội) được học cách làm bánh dẻo, tìm hiểu ý nghĩa và sắp xếp mâm cỗ trung thu ngay tại lớp học.

3

Làm bánh trung thu là hoạt động thường niên của Trường tiểu học Xuân Đỉnh, giúp học sinh được hòa mình vào không khí trung thu, có thêm kiến thức về những giá trị truyền thống.

7 5

"Hoạt động làm bánh rèn cho học sinh kĩ năng thủ công, đồng thời gây quỹ từ thiện xây thư viện cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, học sinh hiểu thêm công việc thiện nguyện và hình thành tinh thần tương thân tương ái", bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Đỉnh nói.

4 3

Một bạn nữ lớp 4A8 đã 2 lần được làm bánh dẻo ở trường nhưng năm nay vẫn vô cùng hào hứng. Em cho biết, sẽ mang những sản phẩm mình tự tay làm được này về nhờ bố mẹ mua rồi lấy tiền ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn khác.

8 5

Học sinh được hướng dẫn tỉ mỉ cách làm bánh.

12 9

Những sản phẩm tự tay làm ra khiến cô cậu học trò rất phấn khích, hài lòng.

13 11

Khoảng 700 cha mẹ học sinh hôm nay cũng tới trường cùng tham gia hoạt động làm bánh, bày mâm cỗ trung thu với các con.

10 7

"Tôi rất thích con tham gia hoạt động này để con có thêm kiến thức và luôn nhớ về ngày Tết thiếu nhi truyền thống của dân tộc. Khi tự mình làm ra một chiếc bánh, con sẽ hiểu hơn ý nghĩa của sự lao động và trân trọng những gì mình nhận được. Việc bán bánh dẻo tự làm giúp các con học được cách chia ngọt sẻ bùi, tương thân trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn khác", chị Nguyễn Thị Ngân Anh, phụ huynh học sinh lớp 4A8 chia sẻ.

1

 

9 7

Mâm cỗ trung thu được các bạn nhỏ trang trí đẹp mắt.

unnamed 12

 Sau hoạt động làm bánh, các học sinh được hoà vào không khí sôi động của lễ rước đèn, múa lân quanh sân trường. Tiếng trống rộn vang cùng sự hoạt náo của chị Hằng, chú Cuội, đội lân tưng bừng nhảy múa khiến các bạn nhỏ Trường tiểu học Xuân Đỉnh phấn khích hò reo. 

Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Học sinh Trường tiểu học Xuân Đỉnh hào hứng trải nghiệm làm bánh trung thu cùng cha mẹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin