• Zalo

Ảnh: Học sinh THPT Chu Văn An, Hà Nội dọn rác bảo vệ môi trường

Giáo dục Chủ Nhật, 10/11/2019 17:03:00 +07:00

Nhóm học sinh gồm 30 bạn, chung tay dọn rác trong 3 tiếng đồng đồ, trả lại khuôn viên sạch sẽ cho vườn hoa và đoạn đường quanh Hồ Tây.

Anh 1 (14) 11

Chiều 10/11, nhóm 30 học sinh nhà B – Trường THPT Chu Văn An tổ chức hoạt động dọn dẹp rác thải xung quanh khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng và đoạn đường Thanh Niên (Hồ Tây). Các bạn học sinh bày tỏ sự háo hức khi được tham gia hoạt động này.

Anh 2 (13) 9

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện bảo vệ môi trường Save Earth Save Us của nhóm học sinh nhà B, thuộc chiến dịch Sparkling 2019 thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do trường THPT Chu Văn An phát động.

Anh 3 (9) 9

Song song với việc truyền thông trên các trang mạng xã hội, hoạt động dọn rác thực tế là dịp để các bạn học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho bản thân và mọi người xung quanh từ những hành động nhỏ nhất.

Anh 4 (7) 7

Dụng cụ dọn vệ sinh cho từng cá nhân bao gồm bao đựng rác, khẩu trang, găng tay được các bạn học sinh chuẩn bị kĩ càng.

Anh 5 (4) 7

Các thùng cacton cũ được tái chế thành thùng đựng rác đầy bắt mắt. Được biết, nhóm học sinh cũng có nhiều sản phẩm tái chế như lọ hoa, thùng rác đặt trong trường để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho toàn thể học sinh THPT Chu Văn An.

ANh 6 (4) 5

Sau một buổi chiều hăng hái dọn dẹp của các bạn học sinh, hình ảnh đồ nhựa dùng một lần, túi ni lông vứt ngổn ngang trong bồn hoa hay trên vỉa hè ven Hồ Tây hoàn toàn biến mất.

Anh 7 (3) 5

Bên cạnh hoạt động dọn rác, nhóm học sinh cũng mang theo nhiều tranh ảnh, biểu ngữ vẽ trên các bìa cacton cũ nhằm tuyên truyền khẩu hiệu bảo vệ môi trường với người dân xung quanh.

ANh 8 (2) 3

Trần Hồng Minh (lớp 12 Sử - Trưởng BTC sự kiện Save Earth Save Us) chia sẻ: “Hồ Tây là khu vực ngay sát trường THPT Chu Văn An và thường xuyên xảy ra tình trạng rác thải vứt tràn lan gây mất mỹ quan đô thị. Đó là lí do chúng em lên kế hoạch chung tay dọn rác tại khu vực này”.

anh 9 (1) 3

“Tất cả các thành viên trong BTC đều hào hứng tham gia hoạt động, cùng nhau dọn rác để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Những hoạt động thiết thực này là bước đệm để chúng em tích lũy kinh nghiệm tham gia vào nhiều tổ chức bảo vệ môi trường khác bên ngoài trường” – Hồng Minh cho biết thêm.

anh 10 (2)

Với tư cách là thành viên tham dự hoạt động, Đặng Vũ Khánh An (lớp 12 Sử) bày tỏ: “Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng toàn cầu và ngay Hà Nội cũng gánh chịu những hậu quả nặng nề từ chất lượng môi trường xuống cấp. Em hi vọng mình có thể góp một phần sức lực nhỏ bé bằng những hoạt động tác động tích cực đến môi trường”.

Anh 11 (2)

Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, nhóm học sinh dự định sẽ tiếp tục thực hiện các dự án bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Lan Anh – Vũ Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin