Ảnh: Học sinh Phan Đình Phùng, Hà Nội khóc nức nở, ôm siết chặt ngày chia tay

(VTC News) - Giọt nước mắt cùng những cái ôm thật chặt của học sinh lớp 12 THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội khi chia tay ngôi trường khiến người xem rưng rưng.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 1

Ngày 22/5, Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức lễ bế giảng và tri ân trưởng thành dành cho học sinh lớp 12. Dù trời mưa, nhưng từ sáng sớm, các học sinh tập trung ở sân trường đông đủ, đặc biệt là khối 12.  

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 2

"Giờ phút này cô muốn các con hãy nhìn lại lâu hơn chiếc phù hiệu trên vai áo của mình. Chiếc phù hiệu đó đã theo các con trong ba năm, là minh chứng cho nơi mà các con mãi thuộc về: Trường Phan Đình Phùng!", Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhâm Huyền nhắn nhủ.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 3

Cùng cô Hiệu trưởng, các bạn học sinh khối 12 đồng thanh: "Chào nhé 12, chúc thành công!". Từ ngày mai, các em  có thể sẽ gặp nhau nhưng khó mà đông đủ như thế này. 

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 4

Giai điệu của bài hát "Mong ước kỷ niệm xưa" vang lên khiến ai cũng phải bật khóc. Bởi những ký ức tuổi học trò trong phút chốc bỗng ùa về.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 5

"Cứ nghĩ rằng ngày bế giảng sẽ cùng nhau cười tươi chụp những bức ảnh không nhòe nhoẹt... Vậy mà nước mắt cứ thế trực trào ra.  Ai cũng sụt sịt, thút thít khi nhớ về quãng thời gian đã qua", bạn Nguyễn Minh Anh chia sẻ.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 6

Ngày bế giảng cũng là ngày các bạn được làm lễ trưởng thành, nhận trách nhiệm bước tiếp trên con đường mới, nơi cánh cổng Đại học đang chờ đón.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 7

 Với mỗi học trò, có lẽ kỷ niệm cùng trò chuyện, chơi đùa ở góc sân trường, hay dãy hành lang sẽ theo các em suốt cuộc đời.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 8

Những cái ôm siết chặt, những giọt nước mắt bồi hồi trong buổi chia tay. Giây phút này, nhiều em ôm lấy cô giáo, rưng rưng nói lời cảm ơn vì đã dìu dắt suốt mấy năm học phổ thông. Còn thầy cô thì an ủi, động viên học trò cố gắng đạt kết quả tốt trong kỳ thi quốc gia sắp tới.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 9

Trong lễ bế giảng, những cuốn lưu bút được các bạn trẻ trao tay, ghi lại những dòng kỷ niệm đầy xúc động. "Giá mà chúng em có nhiều thời gian bên nhau hơn. Ba năm trôi qua như một giấc mơ mà chúng em không muốn tỉnh lại. Nghĩ đến việc sáng mở mắt dậy không được đến trường, đến lớp, thực sự chúng em không thể tưởng tượng mình sẽ làm gì", bạn Nguyễn Thùy Trang - một học sinh khối 12 chia sẻ.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 10

Áo  đồng phục kín dòng chữ cổ vũ "Đỗ Đại học nhé!", "Cố gắng lên nhé!" của những người bạn thân thiết.

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 11

Chiếc áo sẽ được gìn giữ cẩn thận để những kỷ niệm về một thời "gà bông" sẽ không bao giờ phai nhòa trong những cô bé, cậu bé lớp 12 này. 

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 12

"Đừng quên tớ nhé!"

Anh: Hoc sinh Phan Dinh Phung, Ha Noi khoc nuc no, om siet chat ngay chia tay hinh anh 13

Chiếc bảng đếm ngược kín những lời chúc may mắn, những chia sẻ của bạn trẻ 2001 Trường THPT Phan Đình Phùng. Đó lẽ những cảm xúc giản dị này sẽ là hành trang để các bạn mang theo trong suốt cuộc đời.

Học sinh trường Amsterdam ôm nhau òa khóc trong trong lễ bế giảng

Học sinh trường Amsterdam ôm nhau òa khóc trong trong lễ bế giảng

Học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã ôm nhau òa khóc trong lễ tri ân và trưởng thành được diễn ra vào tối qua (19/5).
 
Ảnh: Nam thanh, nữ tú của Học viện Cảnh sát Nhân dân rạng ngời trong lễ bế giảng

Ảnh: Nam thanh, nữ tú của Học viện Cảnh sát Nhân dân rạng ngời trong lễ bế giảng

Dàn trai xinh, gái đẹp của Học viện Cảnh sát Nhân dân tự tin khoe vẻ rạng ngời và cũng không quên ghi lại những bức hình kỷ niệm trong lễ bế giảng.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU