• Zalo

Ảnh: Học sinh lớp 1 ở TP.HCM mếu máo tìm bố mẹ trong ngày đầu đến trường

Giáo dục Thứ Hai, 19/08/2019 11:05:00 +07:00

Ngày đầu tiên đến với trường lớp, thầy cô mới, nhiều em không khỏi bỡ ngỡ, bật khóc ngay khi rời vòng tay bố mẹ.

hocsinh1

Hôm nay, 19/8, trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chào đón học sinh lớp 1. Từ 6h30 sáng, nhiều phụ huynh đưa con đến trường. Ngày đầu tiên đi học, những học sinh lớp 1 được bố, mẹ dắt tận tay đến lớp trao cho cô giáo. Nhiều phụ huynh chấp nhận đi làm trễ hoặc nghỉ làm để đưa con đến trường. 

hocsinh2

Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Hồng Hà đón nhận 440 học sinh lớp 1. Nhà trường có 10 lớp 1, trung bình 44 học sinh/ lớp. Mỗi lớp sẽ có bảo mẫu cùng cô giáo tiếp nhận học trò, điểm danh, phân chỗ ngồi cho các bé. Phòng học được trang trí đẹp, không khí tươi vui để chào đón học sinh mới.

hocsinh3 3

Nhiều bé vẫn chưa quen với việc dậy sớm đi học. Vào lớp, các em vẫn còn ngái ngủ, mệt mỏi.

hocsinh4 3

Phụ huynh vào tận lớp học hỗ trợ, động viên các con trong ngày đầu làm quen với trường lớp, bạn bè, cô giáo mới. Năm học 2019-2020, TP.HCM tăng thêm 75.434 học sinh, trong đó có 62.998 học sinh công lập và 12.436 em ngoài công lập. Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, số học sinh tăng ở các cấp, nhưng thành phố vẫn đảm bảo đủ chỗ học.

hocsinh5 5

Bỡ ngỡ với trường lớp, thầy cô và bạn mới, nhiều bé vừa dứt vòng tay cha mẹ bật khóc. Nhiều bậc phụ huynh phải mất nhiều thời gian dỗ con. Không yên tâm, phụ huynh còn nán lại ngồi trong lớp cùng con.

hocsinh6 5

Nhiều bé vừa bật khóc, vừa gọi bố mẹ, các cô giáo phải đến dỗ dành. Con khóc nhiều trong ngày đầu đến trường, chị Huế (quận Bình Thạnh) dự định nghỉ làm hôm nay, ngồi ở sân trường chờ đến 10h để đón bé. “Lần đầu con đi học, ba mẹ cùng đưa cháu đến lớp. Tối hôm qua, bé còn rất háo hức, sáng dậy sớm thay đồng phục đến trường nhưng khi vào lớp lại khóc, chắc do lạ. Mình ngồi đây chờ tới giờ đón bé luôn, phòng khi có chuyện gì”, người mẹ tâm sự.

hocsinh7 6

Phụ huynh cùng kiểm tra, soạn lại sách vở cho con trong ngày đầu đến lớp. Các cô giáo trường Tiểu học Hồng Hà cho biết ngày đầu đi học, các bé chủ yếu chỉ làm quen với trường mới, bạn bè, ghi nhớ chỗ ngồi, các khu vực trong trường học

hocsinh8 7

Phụ huynh vừa rời khỏi lớp, học sinh vừa khóc vừa dõi mắt tìm bố mẹ. Nhiều em còn chạy ra ngoài cửa tìm cha mẹ, không muốn vào lớp.

hocsinh9 8

Bên cạnh nhiều bạn bè bật khóc nức nở, nhiều học sinh khác vẫn vui tươi, tinh nghịch trong ngày đầu đến trường.

hocsinh10 9

Sau khoảng thời gian đầu bỡ ngỡ, khóc mếu máo, nhiều bé nhanh chóng lấy lại tinh thần, làm quen, vui đùa cùng bạn.

hocsinh11 10

Phụ huynh nán lại, ghi nhận khoảnh khắc ngày đầu con đi học từ cửa sổ lớp học. Để tạo kỷ niệm đẹp và không khí tươi vui cho con trẻ trong ngày đầu đi học, nhiều gia đình huy động tất cả thành viên cùng đưa con đi học lớp 1. Con gái đã vào lớp nhưng vợ chồng anh Khánh cùng con gái lớn vẫn nán lại, cổ vũ bé từ bên ngoài. “Bé rất vui, hào hứng, vừa đến lớp đã làm quen được bạn cùng bàn. Nhưng lần đầu tiên đi học mà, mình muốn để lại kỷ niệm vui nên cả gia đình cùng đến trường với con”, anh Khánh chia sẻ.

hocsinh12 11

Cô giáo mời từng học sinh giới thiệu về mình để cả lớp làm quen. Nhiều cô cậu học sinh lớp 1 dạn dĩ trình bày những ca khúc mình thuộc để tạo không khí vui tươi cho lớp học

hocsinh13 13

Dù nhà trường nhiều lần nhắc nhở phụ huynh ra về để các cô giáo tập cho trẻ làm quen với nề nếp lớp học, nhiều cha mẹ vẫn cố nán lại dõi theo con. Phải đến khi bảo vệ đến nhắc nhở từng người, phụ huynh mới rời đi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin