Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/02/2020 11:17:37 +07:00
(VTC News) -

Nhiều trường ở Hà Nội tổ chức quay video bài giảng, gửi cho học sinh qua mạng nhằm đảm bảo tiến độ học tập trong thời gian nghỉ phòng dịch corona.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 1

Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 9/2 để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Nhiều thầy cô giáo lo lắng việc học sinh nghỉ thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến kiến thức, nên đề xuất nhà trường triển khai phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 2

Được sự đồng tình của phụ huynh cũng như thầy cô giáo, các trường tổ chức giảng dạy trực tuyến và giao bài cho học sinh qua các phần mềm dạy học, Facebook, Youtube...

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 3

Sau khi nhận được thông báo cho học sinh nghỉ ở nhà, trường Tiểu học - THCS - THPT Newton tổ chức học online, gửi bài tập qua mạng cho các khối lớp để các em không lỡ kiến thức và chậm chương trình.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 4

Nhiều trường tổ chức cho học sinh học online qua các ứng dụng công nghệ, giúp các em không quên kiến thức khi quay lại trường trong thời gian dài nghỉ phòng dịch corona.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 5

Thực hiện phương pháp trên, các giáo viên từng bộ môn sẽ được chia thành các nhóm để thảo luận và chuẩn bị bài giảng online cho học sinh.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 6

Sau đó, một giáo viên sẽ đại diện nhóm giảng bài trên bục giảng và các thành viên trong nhóm sẽ quay lại hình ảnh, đăng lên ứng dụng cho các học sinh vào học.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 7

Nhà trường sẽ cho học sinh học online Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh. Tùy từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh trên nhóm lớp trước 18h hàng ngày để các em có dữ liệu ngày hôm sau.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 8

"Trước đây giáo viên sẽ là trung tâm truyền đạt kiến thức cho các học sinh nhưng với phần mềm này thì học sinh là trung tâm còn giáo viên chỉ là người xây dựng hướng dẫn các học sinh tự tìm hiểu, phát huy được tính tự học tại nhà" - một giáo viên trường Newton cho hay.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 9

Phụ huynh có thể giám sát quá trình học sinh làm bài và chất lượng học sinh làm bài ra sao ngay cả khi bố mẹ đang làm việc tại cơ quan.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 10

Các học sinh sẽ có môi trường học hiệu quả, cha mẹ học sinh nắm được tình hình của các con và kết hợp cùng các thầy cô giúp các con tiến bộ ngay cả khi các con không phải đến trường.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 11

Bên cạnh đó, nhiều học sinh nghỉ ở nhà vẫn ôn luyện các phiếu bài tập của thầy cô giao, đồng thời kết hợp thêm việc học từ những video trên mạng để luyện tiếng Anh, giải Toán, nghe giảng các môn học khác.

Ảnh: Học sinh Hà Nội học trực tuyến phòng virus corona - 12

Nhiều trường ở Hà Nội như THCS – THPT Ban Mai (Hà Nội) cũng hướng dẫn học sinh học tập trên một số website. Trường Vinschool (Hà Nội) khi thông báo cho học sinh các cấp nghỉ gửi kèm cho phụ huynh kế hoạch "học online" của con. Trường Wellspring tăng cường các kênh dạy học và tương tác online được sử dụng song song với dạy học trực tiếp thời gian qua như Google Classroom, Google Site, Class Dojo, Microsoft Office 365 teams, Quizizz, Facebook social, Learning Kahoot...

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn