Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh

Tin nhanh 24hThứ Tư, 24/08/2022 16:21:00 +07:00
(VTC News) -

Thông tin ban đầu từ một cán bộ công an, quanh khu vực phát hiện thi thể có một đống lửa đã tàn và xoong nồi nấu ăn, hiện trường gọn gàng, không lộn xộn.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 1

Ngày 24/8, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ 2 thi thể chỉ còn trơ lại bộ xương khô, được người dân phát hiện tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) và xã Đăk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 2

Để có thể tiếp cận hiện trường phát hiện 2 thi thể, từ Đông Trường Sơn đi tới cửa rừng, lực lượng chức năng phải bỏ lại xe và đi bộ thêm 30 phút, khoảng gần 2km đường rừng. 

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 3

Đường rừng gập ghềnh, hiểm trở, khu vực này đa số là rừng già, ẩm ướt nên rất khó để lực lượng chức năng tiếp cận khu vực phát hiện thi thể.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 4

Thông tin ban đầu từ một cán bộ Công an xã Hiếu cho thấy quanh khu vực phát hiện thi thể có một đống lửa đã tàn và xoong nồi nấu ăn. Hiện trường còn gọn gàng, không lộn xộn. "Nguyên nhân cụ thể phải do lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai khám nghiệm, kết luận mới chính xác", cán bộ Công an xã Hiếu thông tin.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 5

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kbang cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai điều tra vụ việc. Hai thi thể phát hiện ở giữa rừng không có giấy tờ tùy thân nên vẫn chưa xác định được danh tính. Nhiều khả năng họ là người từ nơi khác đến vì thời gian qua, cơ quan chức năng địa phương không tiếp nhận bất cứ tin báo mất tích nào trên địa bàn. 

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 6

Tại hiện trường có 2 thi thể, trong đó 1 thi thể ở trên võng, 1 thi thể ở dưới đất. Hai thi thể đã bị phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát. Qua mắt thường nhận định thi thể dưới đất là nam, thi thể trên võng chưa rõ giới tính.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 7

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 8

Một thi thể nằm dưới đất, được phủ kín bởi chăn màn, quần áo.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 9
Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 10
Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 11

Tượng thần tài màu đỏ và tượng Tỳ Hưu màu xanh ngọc được tìm thấy gần các thi thể.

Ảnh: Hiện trường phát hiện 2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng giáp ranh - 12

Trước đó hôm 22/8, trong khi đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người dân phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô. Quần áo trên người những thi thể này đã mục nát và chưa xác định được giới tính. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân đã chết khoảng 7 đến 8 tháng.

HIỀN MAI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn