• Zalo

Ảnh hiếm về ngày Noel năm 1941 của Hitler

Thế giới Thứ Sáu, 24/12/2010 01:16:00 +07:00

(VTC News) – Một số bức ảnh tư liệu hiếm hoi chụp lại cảnh trùm Phát Xít Đức Hitler cùng các tùy tùng của mình tham dự tiệc giáng sinh năm 1941.

(VTC News) – Một số bức ảnh tư liệu hiếm hoi chụp lại cảnh trùm Phát Xít Đức Hitler cùng các tùy tùng của mình tham dự tiệc giáng sinh năm 1941 đã được một tạp chí của Mỹ đăng tải trong tuần này.

Adolf Hitler cùng các tùy tùng tham gia dùng tiệc ngày 18/12/1941. 

Tác giả chụp những bức hình này là
Hugo Jaeger – con trai của một trong những nhiếp ảnh gia riêng từng phục vụ cho Quốc trưởng Adolf Hitler.

Hugo Jaeger đã chụp và từng giấu kín những bức ảnh này bằng cách cho chúng vào những chiếc bình thủy tinh sau đó chôn chúng xuống đất để sau này ông ta đã bán chúng cho một tạp chí có tên Life Magazine của Mỹ.

Trong tuần qua, tạp chí LIFE đã xuất bản một số những tấm ảnh tư liệu đặc biệt mà họ đã mua được từ Hugo Jaeger.

Các học viên sỹ quan của Phát Xít Đức tham dự tiệc với nét mặt không vui vì thất bại của quân đội. 

Trong những tấm hình trên có một số bức chụp lại cảnh trùm Phát Xít Hitler đang tham dự một buổi tiệc Giáng sinh với các tùy tùng và các học viên sỹ quan Đức Quốc Xã ở Munich.

Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, những bức hình ảnh được chụp vào ngày 18/12/1941 (trước ngày Noel ơer châu Âu 6 ngày) mô tả khá tinh tế sự thất vọng của các viên sỹ quan Đức vì thời điểm đó họ đã thất bại trong các chiến dịch bao vây thành Moscow và kiểm soát nước Nga.

Một thông tin nữa cũng cần nhắc đến là, đối với Hitler, ông ta tin rằng tôn giáo không có chỗ đứng trong chế độ của mình. Chính vì vậy Adolf Hitler đã ra lệnh thay thế hình tượng Thánh Nicholas bằng thần Odin.

 

Không chỉ có vậy, lãnh đạo độc tài này đã yêu cầu người Đức tổ chức ngày lễ “Đông Chí” thay vì lễ Giáng Sinh truyền thống.

Một bức ảnh chụp Hitler cùng các viên tùy tùng của mình dưới cây thông Noel cho thấy biểu tượng thiên thần được thay bằng biểu tượng chữ thập.

Rất nhiều biểu tượng khác của ngày Giáng Sinh truyền thống cũng được thay thế bằng những ký hiệu của quân đội độc tài của Hitler.

Lê Dũng (theo Dailymail)

 
 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều